Chia Sẻ Những Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Mang Lại Kết Quả Tốt Nhất

Cách chế biến nhân sâm tươi thế nào vừa đơn giản vừa không làm mất đi giá trị của chúng? Vậy hãy xem các cách chế biến nhân sâm tươi dưới đây để áp dụng ngay cho gia đình mình nhé.

Cách chế biến nhân sâm tươi  là cách kết hợp chúng với những thực phẩm khác để bạn có thể sử dụng hàng ngày mà vẫn không làm mất đi giá trị của chúng. Cách chế biến sâm tươi như thế nào là hiệu quả nhất như nhân sâm tươi ngâm rượu và đưa được những công dụng của nhân sâm này vào trong cuộc sống. Với những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích để có thể chế biến nhân sâm tươi hiệu quả nhất.

Sâm tươi Hàn Quốc nổi tiếng  với những công dụng tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, đầy lùi lão hóa, phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng và toàn diện .Nhân sâm được chọn lựa thường là những củ nhân sâm được chọn lọc kĩ lượng về độ tuổi trọng lượng  ...



Chế biến sâm tươi hàn quốc như thế nào là tốt nhất?

Hiện nay nhân sâm tươi ngâm rượu hàn quốc được trồng phô biến trên nhiều quốc gia khác nhau , nhưng Nhân Sâm tươi Hàn Quốc vẫn  được đánh giá cao nhất và dành được nhiều sự yêu  mến từ  người tiêu dùng. Sử dụng sâm tươi Hàn Quốc để bồi bổ sức khỏe đang là xu hướng chăm sóc sức khỏe hiện nay tại Việt Nam.

Những cách chế biến nhân sâm thông thường

1. Cách chế biến nhân sâm tươi bằng ngâm rượu

Bình Rượu sâm Hàn Quốc bình 13 lít

Rượu sâm bình 13 lít là một cách chế biến nhân sâm tươi

Ngâm rượu sâm là một trong những cách chế biên nhân sâm tươi hàn quốc vô cùng tốt. và có rất nhiểu cách  ngâm sâm tươi  và 1 trong những cách đó là ngâm sam với rượu. Nhân sâm sau khi được chọn lọc kĩ càng, chọn những củ nhân sâm đem rửa sạch, sau đó để thật ráo nước rồi cho vào bình thủy tinh ngâm với rượu, để tối đa khoảng từ 3 tuần đến 1 tháng ở ngăn mát tủ lạnh để sâm tươi giữ được các dưỡng chất tốt nhất. 

Nhan sam tuoi ngam ruou
có tác dụng để chữa bệnh mất ngủ, tình trạng ăn uống kém, người suy nhược sau cơn bệnh...hoặc tăng cường sinh lực sinh lý cho nam giới.

2. Sâm tươi với mật ong có phải là một cách chế biến không?

Cách chế biến nhân sâm tươi ngâm mật ong là một trong những cách chế biến sâm tươi hàn quốc thông dụng và có thể bảo quản nhân sâm tốt nhất hiện nay. Để chế biến nhân sâm theo cách này, bạn có thể thái nhân sâm thành hình tròn mỏng, cho vào lọ sạch, sau đó đổ mật ong vào ngâm, nếu thấy bọt mật ong nổi lên nhớ hớt bọt ra.
 

Sâm tươi ngâm với mật ong cách chế biến nhiều người dùng

Sau 1 tháng có thể lấy sâm ra dùng sâm mật ong. Cũng có thể để cả củ sâm tươi để ngâm nhưng sau một thời gian, bạn sẽ thấy sâm bị tóp đi. Dùng sâm tươi Hàn Quốc theo cách này có thể thích hợp với mọi đối tượng người sử dụng, đặc biệt là những người bị tiểu đường cũng có thể dùng với liều lượng là 5-10g/ ngày.

3.  Cách chế biến sâm hàn quốc thành món ăn

Thịt gà hầm nhân sâm là một món ăn bổ dưỡng

cach che bien nhan sam tuoi

Thịt gà hầm sâm là một món ăn bổ dưỡng

Gà hầm nhân sâm là một trong những món ăn mà rất nhiều người khi đặt chân đến hàn quốc đều không nỡ chối từ món ăn này. Cách chế biến thịt gà hầm sâm tươi khá đơn giản mà vẫn có thể mang lại một món ăn đầy đủ dưỡng chất không kém gì đất nước của sâm này. 

Với gà mái 1 con (gà chân đen càng tốt), làm sạch lông và tạp chất, mổ bụng cho 5-10g sâm thái lát vào rồi khâu kín lại; Hầm chín, ăn thịt, sâm và nước; mỗi tuần 1-2 lần..Thịt gà hầm sâm có tác dụng bồi bổ sinh lực, chăm sóc sức khỏe và là món ăn tuyệt vời.

Cách Nấu cháo sâm tươi bổ dưỡng

Cháo sâm hàn quốc bổ dưỡng ngon miệng

Nấu cháo từ nhân sâm hàn quốc là cách làm có tác dụng bổ dưỡng cho những người bị mắc chứng bệnh mãn tính về đường tiêu hóa, người già có cơ thể suy yếu, những người khó nhai.

Cách nấu cháo sâm rất đơn giản: thái lát nhỏ, khoảng 3g nhân sâm, nấu trước khoảng gần 30 phút nước sau đó cho thêm gạo và nước nấu cho thành cháo.

Hiện nay, trên thị trường mọi người vẫn luôn tìm kiếm và sử dụng những sản phẩm tuyệt vời của nhân sâm Hàn quôc. Tuy nhiên, lựa chọn được những nhà cung cấp nhân sâm chính hãng là điều không hề dễ dàng gì.

Cách sử dụng nhân sâm tươi: tán bột

Cách sử dụng sâm hàn quốc: Tán bột

Cách dùng sâm tươi hiệu quả là tán thành bột. Nói đến nhân sâm tán bột phải nghĩ ngay đến những người khí hư, hay mệt mỏi. Những người thể lực kém, thở yếu, hấp thụ dinh dưỡng kém cũng nên dùng loại này.

Nhân sâm sẽ được sấy khô, tán mịn thành dạng bột. Chỉ định mỗi lần dùng 1 – 2 gam bột nhân sâm. Có thể pha với nước vẫn giữ nguyên công dụng.

Cách chế biến cơm trộn nhân sâm (Ginseng bibimbap)

 cách chế biến cơm trộn nhân sâm hấp dẫn

Cách chế biến cơm trộn nhân sâm hấp dẫn

Ngoài loại cơm trộn kinh điển vốn dĩ đã quen thuộc, các bà nội trợ Hàn Quốc còn biến tấu thêm cách chế biến cơm trộn nhân sâm không chỉ dễ ăn mà còn mang lại nhiều chất dinh dưỡng. 

Món ăn này nhìn chung được chế biến giống với bibimbap thông thường nhưng cho thêm nguyên liệu là nhân sâm nên có chút vị ngòn ngọt man mát của sâm hàn quốc, quyện với thịt bò ngọt đậm và nước sốt trứ danh. Món ăn được chế biến cơm trộn nhân sâm này đặc biệt quyến rũ được các bé và được nhiều nhà hàng tại Hàn Quốc khuyến khích, thậm chí cả với những ai vốn không "ưa" cơm trộn cho lắm.

Cách chế biến linh chi nhân sâm

 Cách chế biến linh chi nhân sâm

Cách chế biến linh chi nhân sâm- dưỡng chất 

Vị cay xộc của kim chi trộn ớt kèm với vị ngai ngái ngòn ngọt của nhân sâm tươi thực sự là tạo thành cách chế biến linh chi sâm tươi một trải nghiệm thú vị. Cũng như sâm tươi, kim chi từ lâu đời đã được gắn bó với đời sống ẩm thực của người Hàn Quốc, hiếm có bữa ăn nào của các gia đình lại có thể vắng bóng một đĩa kim chi đỏ rực màu ớt. Cái cay nóng của kim chi hàn quốc sẽ được khéo léo "chế ngự" bởi nhân sâm vốn dĩ tính hàn tạo thành món ăn khá ngon miệng mà không ngấy.

Cách chế biến nhân sâm chiên giòn

 Cách chế biến nhân sâm chiên giòn

Cách chế biến nhân sâm chiên giòn- món ngin độc đáo

Cách chế biến nhân sâm chiên giòn được bán nhiều tại chợ nhân sâm Geumsan.

Tại chợ nhân sâm Geumsan ở Chungcheongnam-do, thuộc miền Trung Hàn Quốc, người ta thường bày bán một món ăn vặt khá phổ biến và ngon miệng, đó chính là cách chế biến nhân sâm tẩm bột chiên giòn. Miếng nhân sâm hàn quốc giòn giòn, vàng rộm, dùng cùng với rượu sâm đặc là món ăn khoái khẩu của nhiều cánh mày râu Hàn Quốc để bồi bổ sinh lực.

 Món ăn được chế biến từ rễ nhân sâm hàn quốc tươi. Lòng đỏ trứng trộn với nước lạnh và thêm bột mỳ và muối rồi đánh nhẹ. Từng lát nhân sâm sau khi rửa sạch được thả vào dung dịch trước khi cho vào chảo rán. Nhân sâm chiên có thể chấm cùng với nước sốt đặc biệt cho thêm phần đậm đà.

Cách chế biến canh sâm tươi hạt sen

Hạt sen và sâm tươi đều là đồ ăn ngon, đem hấp cùng đường phèn, tác dụng của nó càng rõ rệt hơn, có thể nâng cao hiệu suất công tác của những người lao động trí óc.
 
Tuy nhiên, cách chế biến canh sâm tươi hạt sen làm món ăn này lại khá kỳ công. Sâm tươi bỏ vào bát nhỏ, đặt vào nồi hấp mềm rồi thái miếng mỏng. Bỏ một ít hạt sen vào bát đựng miếng sâm tươi, đổ nước vào ngâm, rồi cho nước đường phèn vào đậy nắp, hấp cách thủy một giờ. Sau đó, bắc ra khỏi bếp là có thể dùng được, hạt sen mềm bở, nước canh ngọt dịu. 

Cách chế biến sâm tươi nấu sườn và hạt bạch quả

Bạch quả được trồng nhiều trên các đường phố của Hàn Quốc, vào mùa thay lá chúng khiến cho những con phố ở thủ đô Seoul vàng rực một góc trời và tạo nên cảnh tượng rất đẹp mắt. Do đó, tới Hàn Quốc mà ăn một bát canh sâm tươi nấu sườn và hạt bạch quả thì quả là "đúng điệu". Cách chế biến sâm tươi nấu sườn và hạt bạch quả này cũng không quá cầu kỳ.

Chân gà nấu trong khoảng thời gian một giờ với nước dùng cùng với nhân sâm, bạch quả, hạt kỷ tử, hoài sơn, thục địa, đỗ trọng, bắc kỳ. Sườn rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi sau đó cho vào nồi cùng với bạch quả, nấu lửa lớn đến khi sôi, vặn lửa nhỏ. Khi sườn mềm thì nêm gia vị ra là có thể bắc ra dùng nóng. Món ăn này có thể ăn cùng với cơm trắng rất ngon miệng.

 Cách chế biến Salad sâm tươi

 Cách chế biến Salad sâm tươi

Cách chế biến Salad sâm tươi- bổ dưỡng và dễ làm

Một trong những biến tấu khác chứng tỏ sự khéo kéo và sáng tạo của các bà nội trợ xứ Hàn chính đó là tìm ra cách chế biến salad sâm tươi thanh mát, không ngấy mỡ. Món ăn không có cách chế biến cầu kỳ, cũng ngần ấy nguyên liệu là rau xanh, trứng, cà chua, quả bơ và nước sốt nhưng khi cho thêm nhân sâm thì có hương vị đặc biệt hơn rất nhiều.

Cách chế biến sâm tươi là phần rễ cuối cùng, tuy nhiên, nếu không ăn được đắng thì bạn có thể lấy phần của thân rễ phía trên. Phần này ít đắng hơn và cũng như chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Cùng với rau xanh, vị mát từ sâm tươi sẽ giúp giải bớt cơn nóng ngày hè và bổ sung nhiều năng lượng.

Cách chế biến sâm tươi sữa

 Cách chế biến sâm tươi sữa

Cách chế biến sâm tươi sữa- đồ uống dễ dùng, hiệu quả

Nếu nước sâm là món khó uống với bạn thì hãy thử cách chế biến sâm tươi sữa ngọt lịm như sau: bỏ 350ml sữa tươi, một rễ củ nhân sâm, 1/4 quả táo, 2 thìa mật ong vào máy xay sinh tố trong 2-3 phút. 
Sữa sâm tươi không nên dùng lạnh bởi kết hợp với tính hàn vốn có của củ sâm sẽ khiến người ăn dễ bị đau bụng. Với cách chế biến sâm tươi đơn giản cho việc chế biến tại nhà, bạn có thể uống sữa nhân sâm sau khi ốm để phục hồi nhanh hơn, tăng cường hệ miễn dịch và giải tỏa căng thẳng.

Cách chế biến trà sâm tươi mứt chà

Uống trà sâm tươi nóng là một trong những cách thưởng thức được nhiều người ưa thích. Thay vì chỉ dùng thêm mật ong hoặc đường, bạn có thể pha chung với mứt chà là có bán sẵn trên thị trường để có hương vị ngọt nhẹ và thoang thoảng mùi thơm. Sâm tươi rửa sạch, cho vào bình nước, thêm vài quả chà là rồi đun sôi trong vòng một giờ đồng hồ và sau đó có thể dùng luôn.

4. Cách sử dụng sâm tươi: Ngậm sâm tươi

Những người phế hư, chức năng hô hấp giảm dùng loại điều trị này thì hiệu quả nhất. Những người mệt mỏi, mắc bệnh lâu ngày, ho suyễn, phổi yếu, thở gấp cũng khuyến cáo nên dùng.

Cách rửa sâm tươi hàn quốc: 
Nhân sâm tươi sau khi rửa sạch để khô được thái thành lát mỏng. Không nên cho thêm phụ gia như đường hay muối ướp cùng nhân sâm. Mỗi ngày ngậm 3-4 lát mỏng, mỗi lần ngậm 1 lát. Đảm bảo sau 2 tuần hỏi bệnh.

5. Nhân sâm dùng để sắc thuốc uống chữa bệnh

Nhân sâm dùng để sắc thuốc uống chữa bệnh

Nhân sâm dùng để sắc thuốc uống chữa bệnh


Nhân sâm cực kỳ bổ dưỡng và là nhu cầu yếu phấm của người bệnh. Với những người suy yếu nặng, người mới ốm dậy thì phải chịu khó uống hết trong ngày

Thái lát thật mỏng nhân sâm, mỗi ngày dùng 5 – 10 gam. Với trường hợp cấp cứu nguy kịch có thể tăng lên 30 – 60 gam sâm mỗi ngày. Sắc kỹ với nước và có thể uống cả bã vẫn công dụng. Bạn có thể thêm một ít đường cho dễ uống, hạn chế cho nhiều đường.

Với sieuthisamhanquoc.com.vn chúng tôi luôn mong muốn mang tới cho các bạn những sản phẩm về sâm hàn quốc chính hàng, đảm bảo chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để mang tới cho người sử dụng một sự lựa chọn hoan hảo đảm bảo tốt nhất về sức khỏe. cách ngâm sâm tươi với rượu là  Một trong những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp ra thị trường được rất nhiều người tiêu dùng chọn lựa đó là:
 
 Sâm tươi hàn quốc 5 củ

Sâm tươi hàn quốc 5 củ 

Nhân Sâm tươi Hàn Quốc 5 củ trên 1kg là những củ Nhân sâm tươi hàn quốc nhập khẩu nguyên hộp từ hàn quốc, sâm tươi hàn quốc 6 năm tuổi còn nguyên rễ đất bên ngoài được bảo quản ngăn mát, hình thức đẹp chất lượng đảm bảo , được người tiêu dùng  rất yêu  mến và tin dùng .

Kẹo sâm hàn quốc

Kẹo sâm hàn quốc

Kẹo hồng sâm hàn quốc với thành phần chính  là hồng sâm hàn quốc nên  mang đến  rất nhiều công dụng cho sức khỏe , bên cạnh đó  với những thành phần từ thảo dược thiên nhiên khác nên kẹo hồng sâm còn  giúp cho hơi thở thơm  mát , hạn chế các bệnh về  răng miệng một cách tốt nhất .Đây là sản phẩm thích hợp nhất  để bạn bổ sung vào giỏ quà tặng đang còn chưa đầy của mình.

Cách chế biến nhân sâm tươi
là một trong những cách làm để đưa những giá trị tốt nhất của nhân sâm tới gần hơn với cuộc sống con người. trong đó có cách nhan sam tuoi ngam ruou là một trong những đặc biệt và đơn giản. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích để có thể có thêm những cách chế biến từ nhân sâm những món ăn ngon tuyệt vời.


Quà Biếu Người Già

Cao Linh Chi

Nấm Linh Chi Đỏ



Hotline: 01236 355 666