Tư Vấn Cách Nhận Biết Nấm Linh Chi Tự Nhiên Bổ Ích Cho Người Dùng

Cách nhận biết nấm linh chi tự nhiên.
Hiện nay trên thị trường nấm linh chi được bày bán khá phổ biến. Vì vậy cách nhận biết nấm linh chi tự nhiên rất quan trọng với người sử dụng bởi hàng không rõ nguồn gốc khá nhiều.

Với những chia sẻ về cách nhận biết nấm linh chi tự nhiên dưới đây, chúng tôi chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng nhận ra có phải nấm linh chi tự nhiên hay không. Và các bạn sẽ luôn là những người mua hàng thông minh trên thị trường cạnh tranh ngày nay.

Nấm linh chi được viết tắt của Ganoderma lucidum được nhận biết bởi thuộc họ nấm lim và được gọi cái tên nấm trường thọ, vạn niên chung hay tiên thảo. đây là một trong những dược liệu quý mà con người từ xa xưa đã dùng để làm thuốc. (Theo wikipedia.org )

Nấm linh chi tự nhiên là một loại nấm gỗ có cuống dài và cũng có loại ngắn, mũ nấm linh chi có hình tròn, hơi dẹt  hoặc có loại hình cánh quạt. cuống dài hoặc ngắn, hơi lệch về một bên mũ có hình trụ hoặc hơi dẹt, tai của nấm nhỏ từ 5cm, đôi khi ở nấm  có từ 30-40cm. Nấm linh chi khi phơi khô có mầu đỏ nâu hay đỏ cam và hơi cứng.

 

Cách nhận biết nấm linh chi trong tự nhiên ?

1. Cách nhận biết nấm linh chi tự nhiên

Nấm linh chi mọc ở đâu? Cách nhận biết nấm linh tự nhiên? Đó là câu hỏi được mọi người quan tâm khi hỏi về nấm linh chi. Nấm linh chi tự nhiên mọc ở trong rừng sâu, những nơi có độ ẩm cao và trên than cây cổ thụ phải đầy đủ những yếu tố cần thiết cho cây phát triển, sinh trưởng như : thời tiết, đại lợi, nhân hòa,…

Để chọn được Nấm linh chi tốt nhất ta phải căn cứ vào một số 5 yếu tố cơ bản như sau bao gồm : màu sắc , mùi vị , lượng bào tử , độ ẩm , an toàn sử dụng

1.1. Màu sắc

Nấm Linh chi thông thường có màu đỏ tươi và gam màu vàng màu trắng , bóng loáng, đẹp như một bông hoa khi nó còn tươi non. Linh Chi trưởng thành mặt dưới giữ nguyên màu trắng,hoặc màu vàng chanh , mặt trên màu nâu đỏ sậm, (như màu xe honda dream), Nấm Linh Chi nguyên chất được che phủ bởi lớp bào tử màu nâu (như màu áo thầy chùa). 

Không nên mua loại Nấm Linh chi có mặt trên bóng loáng, nâu xỉn. mặt dưới màu loang lổ, ố xanh ố vàng, hoặc các màu lạ. Người dân Việt Nam mình có thói quen là hay chọn mua những sản phẩm đẹp mã và có hình thức bóng bẩy và bắt mắt , vì cứ nghĩ hàng đó là hàng tốt . Nhưng thực tế những hàng đó toàn là hàng tráo mác và hàng giả đã được dùng hóa chất để sử lý 

1.2. Mùi vị

Nấm Linh chi có mùi thơm và vị đắng rất đặc trưng. Không chọn loại nấm không có mùi hoặc mùi chua, mùi mốc. Nấm tốt khi cắt một miếng nhỏ ra nhai thử sẽ có vị đắng và gây. Khi nấu nước vị đắng và gây này sẽ nhạt dần đi, chứ không mất hẳn sau 1 lần nấu.

Cách nhận biết nấm linh chi tự nhiên

1.3. Lượng bào tử

Nên chọn loại nấm linh chi có nhiều bào tử (dạng bột, màu nâu, bám thành lớp ở mặt trên tai nấm), càng nhiều càng tốt, phần lớn các dưỡng chất của nấm Linh chi tập trung trên lớp bào tử này. Có nhiều nơi họ cạo sạch lớp bào tử này để bán cho các trung tâm làm đẹp, làm mỹ phẩm, hay đóng hộp bán riêng, bên cạnh việc kiếm lợi nhuận là để cho cây nấm nhìn bóng đẹp, gạt người tiêu dùng.

1.4. Độ ẩm

Độ ẩm lý tưởng của nấm Linh chi khô là khoảng 10%. Mặc dù rất khó để kiểm tra độ ẩm chính xác là bao nhiêu, nhưng các bạn có thể lấy mặt dưới của 2 tai nấm Linh chi gõ vào nhau, nấm khô độ ẩm ít sẽ cho tiếng kêu đanh giòn (như tiếng đập của 2 miếng nhựa cứng). Độ ẩm thấp sẽ giúp bảo quản nấm được lâu, tránh bị mốc.

1.5. An toàn sử dụng

Nấm Linh chi rất nhạy cảm với môi trường. Nó sẽ chết ngay nếu như phun bất kỳ loại hóa chất nào lên bề mặt. Tuy nhiên, công thức làm phôi ở mỗi nơi là khác nhau, vì vậy chất lượng sản phẩm cũng khác nhau.

Để đảm bảo chất lượng không nên chọn loại nấm linh chi có đường kính quá to. Nên chọn loại nấm Linh chi có đường kính từ 12-15cm. Ở kích cỡ này, thân nấm chưa hoàn toàn bị gỗ hóa, chứa hàm lượng cao các dược chất quý như triterpenes, germanium, và polysaccharides..vv

Lưu ý : Trong 5 tiêu chí kể trên, thì số (2) bào tử và (3) vị đắng là quan trọng nhất trong việc đánh giá chất lượng nấm Linh chi

2. Điều kiện để Nấm linh chi phát triển trong tự nhiên

Trong tự nhiên, nấm linh chi mọc ở rừng rậm, ít ánh sang và có độ ẩm hơi cao.

Những than cây mục thường mọc các loại nấm linh chi tự nhiên như: cây mận, câu dẻ và guercus serata. Tuy nhiên không phải than cây nào cũng mọc được nấm linh chi mà trong hàng vạn cây mói có được vài cây có thể mọc nấm. chính vì thế mà loại nấm linh chi này rất quý hiếm trong các loại thực vật tự nhiên. Vỏ ngoài cứng nảy mầm khó nên rất hiếm.

2.1. Độ ẩm

Độ ẩm cơ chất: khoảng 60-62 %
Độ ẩm không khí của linh chi rừng trong khoảng 80-95%.

Hình ảnh nấm linh chi tự nhiên mọc giữa rừng xanh

2.2. Nhiệt độ thích hợp

Giai đoạn nuôi sợi: 200-300C
Giai đoạn quả thể: 220 C- 280C

2.3. Độ thông thoáng

Trong suốt quá trình sinh trưởng quả thể, nấm linh chi  tự nhiên đều cần độ thông thoáng tốt.
Dinh dưỡng: dùng trực tiếp nguồn xenluloza.

2.4. Ánh sáng

Trong giai đoạn nuôi sợi cần có độ sang vừa phải.
Trong giai đoạn quả thể phát triển: cần ánh sang tán xạ - ánh sang đọc được sách, ánh sang được cân đối từ mọi phía.

2.5. Độ pH

Nấm linh chi tự nhiên thích nghi trong môi trường trung tính đến axit  yếu khoảng 5,5-7.

Phân biệt nấm linh chi tự nhiên

2.6. Thời vụ

Nấm linh chi được sinh trưởng và phát triên theo mùa vụ

  • Đợt 1 từ 15-1 đến 15-3
  • Đợt 2 từ 15-8 đến 15-9

Do đó linh chi mọc tự nhiên có được chất lượng vô song, không có sự kích thích hay bị các loại chất hóa  học khác tác động đến nó nên nó rất tốt, không bị ô nhiễm.

Nấm linh chi tự nhiên được mọc trong rừng nên thường gọi là nấm linh chi rừng với gần  200 hoạt chất từ nấm linh chi được coi là loại thuốc bổ tổng thể cùng với những tác dụng điều trị hiệu quả cao.

3. Công dụng của nấm linh chi rừng

Nấm linh chi rừng có thể tham gia vào quá trình củng cố và cải thiện quá trình tiêu hóa , tăng cường hệ tuần hoàn máu, ổn định huyết áp và chống đau đầu, loại trừ cholesteron ở trong các thành mạch, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, giảm mệt mỏi, giúp lọc sạch máu và đặc biệt là bảo vệ chức năng gan hiệu quả.

Nấm linh chi tự nhiên trong rừng có kích thước xù xì, thô ráp, trông rất xấu xí, trong khi đó nấm linh chi được trồng nhân tạo nhìn rất bóng, đẹp như được bôi một lớp mỡ béo mỡ màng bởi người trồng nấm trong điều kiện nuôi trồng thì cây nấm được sinh trưởng và phát triển dưới sự chăm bón của con người nên có hình thức rất đẹp và bắt mắt.

Nấm linh chi núi  không hẳn là cần phải to bản mà có độ dày và chắc. Nấm có độ dày khoảng 1-3cm thì không bị vỡ thành nhiều mảnh khi mà dùng tay bẻ.

Nấm linh chi tự mọc nhiên được hấp thụ của tinh hoa đất trời nên có nhiều hoạt chất quý cho sức khỏe, giúp cải thiện sức khỏe và phòng chống lại nhiều căn bệnh hiểm nghèo như ung thư và đã được chứng minh qua thực tế cũng như qua các công trình nghiên cứu.

Trồng nấm linh chi hiệu quả

Trồng nấm linh chi hiệu quả

Thông thường sau hai tuần từ khi sử dụng nấm linh chi tự nhiên bạn sẽ cảm nhận được tác dụng rõ rang mà nấm linh chi mang lại và nếu dùng tiếp tục thường xuyên 2 tháng thì bạn sẽ cảm nhận đươc tác dụng thần kì của nấm linh chi.

Nấm linh chi thiên nhiên được coi là thảo dược siêu hạng, được gọi là nấm đứng đầu trong tất cả các loại thảo dược bởi con người có thể sử dụng nâm linh chi lâu dài với số lượng khá lớn mà không có bất kì tác dụng phụ nào.

4. Nấm linh chi mọc ở đâu?

4.1. Nấm linh chi mọc ở vùng nào? 

Môi trường sống của nam linh chi tu nhiên thường ở rừng kín xanh  ẩm, độ cao từ vài chục mét đến 1500m, sống hoại sinh trên các thân cây gỗ mục .

Nấm linh chi sinh sản chủ yếu bằng bào tử nằm ở mặt dưới của thể quả. Phần có chức năng sinh dưỡng chính là hệ sợi của nấm mọc ẩn trong gỗ mục hoặc đất.


Nấm linh chi mọc ở đâu?

4.2. Nấm linh chi mọc từ cây gỗ nào?

Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma applanatum, có thể mọc được trên thân rất nhiều loại gỗ không chứa tinh dầu và mọc được cả trên cây gỗ độc.

Ở rừng Phú Quốc, Nấm linh chi rừng tự nhiên chỏ mọc trên xác cây dầu mít, cây dầu nước trăm năm chết bên bờ suối. Nhưng không phải cây dầu nào chết cũng “được” nấm linh chi mọc lên. Mà cây ấy phải ở vị trí thuận lợi, hội đủ điều kiện kết hợp giữa nóng, lạnh, hơi nước và ánh sáng. Linh chi lớn cho có trọng lượng vài chục chắc chắn tuổi của nó cũng lớn hơn tuổi người lấy. Mà mỗi thân cây chỉ có một đợt nấm mọc lên, nên rất hiếm. Đã lấy linh chi đi rồi, cả đời người mình quay lại cung không thể tìm được tai nấm thứ hai ở khu vực đó.

Có thể tìm thấy nấm linh chi ở hầu hết các tỉnh vùng núi, từ Lào Cai (SaPa) đến Lâm Đồng (Lang Biang). Ở các vùng rừng trước kia có nhiều cây lim đã bị khai thác, trên gốc hoặc phần thân cành còn lại (chủ yếu ở phần giác) đều có thể thấy nấm này mọc vào mùa mưa ẩm, như vùng rừng thuộc lâm trường Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh; vùng rừng thuộc Vườn Quốc gia Bến En, tỉnh Thanh Hóa và Tam Đảo (Vĩnh Phúc)…

Chính vì sự quý hiếm và những tác dụng to lớn của nó với sức khỏe con người nên linh chi đã được nhân giống và trồng nhân tạo để phục vụ nhu cầu của con người.

5. Tại sao cần nhận biết nấm linh chi Hàn Quốc?

5.1. Nấm linh chi thường bị làm giả?

Theo nhiều nghiên cứu, nấm lim xanh có thành phần dưỡng chất cao hơn một số loại nấm khác như nấm linh chi đỏ, kể cả nhân sâm. Do đó, nó không những giúp tăng cường sức khỏe mà còn nâng cao hệ miễn dịch, phòng chống và giảm đau cho bệnh nhân ung thư, hạn chế bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch…Chính vì nấm linh chi xanh rất quý hiếm và đem lại giá trị kinh tế cao nên trên thị trường hiện nay tình trạng nấm giả nấm thật lẫn lộn khiến người tiêu dùng hoang mang, lo lắng. 

Nhiều kẻ vì chạy theo lợi nhuận đã lấy nấm linh chi xanh trồng nhân tạo trên cây lim xanh hoặc chiết xuất hết dược liệu trong nấm rồi bán cho khách hàng. Những cách làm giả này ngày càng tinh vi và khó có thể kiểm chứng bằng mắt thường đâu là nấm chất lượng nên sau đây là cách nhận biết nấm linh chi tự nhiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn

 

Thảo dược quý giá - Nấm lim xanh

Việc lợi dụng lòng tin của khách hàng để bán nấm linh chi tự nhiên loại lim xanh giả nhằm thu lợi không còn là chuyện xa lạ, vì vậy để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình hãy tự trang bị cho mình cách chọn nấm linh chi xanh tự nhiên bằng những kiến thức cơ bản về nấm để có thể nhận dạng được đâu là hàng thật còm đâu là hàng giả.

5.2. Nhận biết nấm linh chi Hàn Quốc để mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất?

Tại sao phải biết cách nhận biết nấm linh chi hàn quốc? Nấm linh chi là một loại nấm chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, có công dụng bồi dưỡng sức khỏe, an thần, tăng cường thể lực, hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm hiện nay,… Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại nấm linh chi với nguồn gốc xuất xứ khác nhau.  Theo Bách khoa toàn thư phân chia theo nguồn gốc nấm linh chi được thì được chia thành 4 loại gồm nấm linh chi Hàn Quốc, nấm linh chi Nhật Bản, nấm linh chi Trung Quốc, nấm linh chi Việt Nam (eol.org)

Trong các loại nấm linh chi trên, thì nấm linh chi hàn quốc được ưu chuộng nhưng người mua hay bị nhầm lẫn giữa nấm linh chi Hàn Quốc và Trung Quốc nhất. Vì thế bài viết này sẽ giúp các bạn có cách nhận biết nấm linh chi đỏ Hàn Quốc để không bị mua nhầm phải nấm linh chi Trung Quốc.

6. Cách nhận biết một số loại nấm linh chi hiện nay (Thông tin tham khảo)

Nấm linh chi lim xanh tự nhiên là loại nấm mọc trên cây gỗ lim xanh đã chết, hay còn gọi là nấm lim xanh. Loại linh chi này được các chuyên gia y dược học đánh giá rất cao về thành phần dinh dưỡng và tác dụng đối với sức khỏe.

Ở Việt nam, nấm lim xanh phân bố chủ yếu ở vùng núi thuộc tỉnh Quảng Nam, chất lượng lim chi xanh ở đây cũng được đánh giá là tốt nhất. Chúng ta nên biết được cách nhận biết nấm linh chi rừng nay.

Hình ảnh chân thực về nấm lim xanh thật

Hình ảnh chân thực về nấm lim xanh thật

6.1. Phân biệt loại linh chi tự nhiên với nuôi trồng

6.1.1. Linh chi tự nhiên

Xù xì, thô ráp.

Không quá lớn và có độ dày từ 1 3cm.

Cứng và chắc, không bị vỡ thành nhiều mảnh khi dùng tay bẻ.

Thường có vị đắng, ngậm lâu có vị ngọt

Mùi thơm đặc trưng.

6.1.2. Linh chi nuôi trồng

Bắt mắt, mặt trên của nấm sáng bóng.

Mỏng hơn và to hơn nấm rừng.

Dễ bẻ vỡ thành nhiều mảnh.

Ít đắng hơn so với linh chi rừng

Không có mùi thơm đặc trưng.

6.2. Cách nhận biết nấm linh chi lim xanh giả

Cách 1: Dựa vào hình thức

Nấm lim xanh mọc trong tự nhiên thường sần sùi, có thể có lỗ chỗ vết sâu đục nhỏ li ti và không được đẹp mã như những loại nấm trồng nhân tạo. Hình thức của nấm lim xấu là do mọc trong môi trường tự nhiên không được chăm sóc, quan tâm bởi bàn tay con người. Trái ngược với điều này nấm linh chi xanh trồng nhân tạo có hình thức bắt mắt hơn, bề mặt nấm sáng bóng, còn mặt sau mịn như nhung bởi được chăm sóc trong điều kiện sinh trưởng tốt.

Cách 2: Dựa vào màu sắc

Cách nhận biết nấm linh chi tự nhiên thật thì chỉ có một màu nâu xám ngả đen hoặc pha vàng, không pha trộn màu sắc nào khác. Nếu thấy nấm linh chi xanh tự nhiên có màu khác như đen xì, đỏ hoặc trắng thì đó là nấm giả.

Cách 3: Dựa vào chân nấm

  
 Chú ý quan sát nấm lim xanh - nhận biết nấm tự nhiên

Cách nhận biết nấm linh chi lim xanh tự nhiên mọc trên cây lim xanh và nấm linh chi sinh trưởng trên các loại cây khác là rất khó khăn. Tuy nhiên, vẫn còn có một cách nhận biết đó là dựa vào chân nấm. Việc giữ nguyên chân nấm còn nguyên phần gỗ cây lim sau khi thu hái giúp người sử dụng có thể phân biệt được nấm lim thật. Bởi vì gỗ cây lim xanh có thớ và hình thù không giống các loại cây khác. Vì vậy những người làm giả nấm lim xanh thường thái nhỏ nấm lim để xóa dấu vết này.

Cách 4: Thông qua mùi vị

Nấm lim xanh có vị rất đắng, nếu mới hái còn ngửi thấy mùi đắng xộc cả lên mũi.

6.3. Cách nhận biết nấm linh chi đỏ

Về hình dạng, nấm linh chi Hàn Quốc thường có dạng tròn méo, loại nấm này ít khi có hình quả thận.

Cách nhấn biết nấm linh chi hàn quốc về màu sắc thì phần mặt dưới mũ nấm có màu vàng chanh và có vết trầy trắng, đường kính dài khoảng 8 đến 17 cm, 1 chiếc nấm thường nặng khoảng 200g. Nếu nấm linh chi mọc trên núi đá thì có kích thước nhỏ hơn rất nhiều, nếu là nấm núi đá tự nhiên trong rừng thì thường nấm sẽ còn cả phần cuống và nhỏ.

Nếu sử dụng tay ấn vào phần thân nấm sẽ thấy nấm linh chi đỏ Hàn Quốc cứng như gỗ, rất chắc, nhưng khi thái lát mỏng hay xay thì nấm sẽ nở ra. Dùng tay bạn sờ vào mặt vết cắt cuống nấm sẽ thấy rất mịn, không giáp, đồng thời trên bề mặt nấm phải giữ nguyên lớp bào tử màu nâu nâu thì đó mới là nấm xịn. 

Nấm linh chi đỏ hàn quốc- thảo dược quý giá 

Cách nhận biết nấm linh chi đỏ

Cách nhận biết nấm linh chi đỏ mùi vị của nấm linh chi Hàn Quốc thì khi ngửi sẽ cảm thấy vị đắng, thơm thơm và không chua. Khi sắc nước uống linh chi thì có vị đắng nhẹ, sắc đến nước thứ 2, 3 vẫn còn vị đắng. Nếu không uống hết trong ngày, để sáng ngày hôm sau, nước chuyển sang vị chua chua nhưng không hề bị thiu.

Cách nhận biết nấm linh chi đỏ về chiều dày, nấm linh chi Hàn Quốc có chiều dày trung bình từ 1,5 đến 2cm. Nếu là nấm tự nhiên thì kích thước tuy nhỏ hơn nhưng lại rất cứng chắc và nặng hơn. Xét về nấm có kích thước như nhau, nhưng nếu so giữa trọng lượng nấm linh chi Hàn Quốc và nấm linh chi Trung Quốc thì nấm linh chi Hàn Quốc thường nặng hơn.

6.4. Cách nhận biết nấm linh chi Hàn Quốc và Nấm linh chi Trung Quốc

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại nấm Linh Chi Trung Quốc làm ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng. Mỗi người chúng ta cần sáng suốt trong cách lựa chọn sản phẩm, nắm được những đặc tính cơ bản của sản phẩm đồng thời lựa chọn cho mình một cơ sở uy tín để mua hàng đảm bảo chất lượng.

6.4.1. Nấm Linh Chi Hàn Quốc

Nấm Linh Chi Hàn Quốc thường có dạng tròn méo, mặt dưới mũ màu là vàng chanh, có vết trầy trắng, đường kính khoảng 8-17 cm, nặng tầm 200 g , nấm linh chi núi đá thì có kích thước nhỏ hơn nhiều, nếu núi đá tự nhiên trên rừng thì còn cả cuống nấm và nhỏ

Nấm Linh Chi Hàn Quốc khi ta ấn mạnh tay vào mặt trên thấy cứng như gỗ ,và chắc, khi thái lát hoặc xay nấm sẽ nở ra

Khi sờ vào bề mặt vết cắt của cuống nấm sẽ thấy mịn, loại 1 trên bề mặt nấm phải nguyên lớp bào tử màu nâu thì với đúng

Nấm Linh Chi khi ngửi thì có vị đắng, thơm không chua, khi sắc nước uống thì có vị đắng hơi nồng nhưng uống xong lại thấy dễ chịu, sắc nước thứ 2 , thứ 3 vẫn còn vị đắng. Khi uống không hết, để 1-2 ngày vẫn không bị thiu và chuyển sang mùi chua chua

Chiều dày trung bình 1,5- 2cm, loại nấm tự nhiên thì bé hơn nhiều nhưng lại cứng

Cách phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc và Trung Quốc

6.4.2. Nấm Linh Chi Trung Quốc

Nấm Linh Chi của Trung Quốc thường có hình quả thận, mặt dưới mũ là màu vàng nâu hay vàng xám, có vết trầy màu nâu đất, đường kính nhỏ hơn một chút (khoảng 16 cm) và nhẹ hơn nhiều (chỉ khoảng 50 g), nấm xốp, ấn mạnh vào mặt trên sẽ thấy mềm và bị lõm xuống. Nấm Linh Chi Trung Quốc có bề dày mỏng hơn nấm linh chi Hàn Quốc

Các bào tử nấm bám mặt sau tai nấm rất dễ rụng. Sờ vào phần mặt cắt của cuống nấm có cảm giác sần sùi, khi ấn vào có cảm giác xốp mềm. Nếu dùng hai tay bóp nhẹ ở phần cuối thì nấm dễ bị vỡ và méo

Có thể có đường viền màu tím thẫm ở xung quanh gờ của tai nấm. Bề mặt tai nấm nhìn xốp, trọng lượng nhẹ, màu xỉn không sáng bóng.

Trên đây là những thông tin bổ ích về nấm linh chi trong tự nhiên để có cái nhìn nhận và sâu sắc hơn về nấm linh chi để có cách nuôi trồng nấm linh chi chọn mua đúng nấm linh chi tự nhiên.

7. Một số sản phẩm nấm linh chi tốt nhất hiện nay

7.1. Nấm linh chi núi đá Hàn Quốc

Xem thêm >>>  Nấm Linh Chi núi đá Hàn Quốc

Nấm linh chi núi đá Hàn Quốc đã được coi như một loại thần dược từ hàng ngàn năm trước. Nấm linh chi ngày xưa chỉ dành cho các bậc vua chúa. Nấm còn có tên khác như Tiên Thảo, nấm trường thọ, nấm vạn niên chung. Trong “Thần Nông Bản Thảo” xếp linh chi vào loại siêu thượng phẩm hơn cả Nhân Sâm. 

Trong “Bản Thảo Cương Mục” coi nấm linh chi là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can(bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện não (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị(bổ dạ dày). Gần đây các nhà khoa học còn  phát hiện nấm linh chi hàn quốc còn có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lão hóa làm tăng tuổi thọ.

7.2. Nấm linh chi Phượng Hoàng vàng Hàn QuốcXem thêm >>> Nấm linh chi Phượng hoàng vàng Hàn Quốc

Nấm linh chi Phượng Hoàng vàng Hàn Quốc là loại nấm Linh chi đang được sử dụng phổ biến hiện nay và được mọi người rất yêu thích bởi nó mang đến rất nhiều công dụng thiết thực cho người dùng. 

Nấm linh chi phượng hoàng vàng Hàn Quốc là sản phẩm quý của Hàn Quốc có tác dụng giúp phục hồi nhanh cho người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược. Ngoài ra, nấm linh chi tai đỏ cực kỳ hiệu quả cho việc làm đẹp nhất là làn da của bạn. Sản phẩm nấm linh chi phượng hoàng được phân phối tại Sâm Hàn Quốc.

7.3. Nấm linh chi xanh Tiên Phước hồng chi loại 0,5kg

Hàn Quốc nổi tiếng với Nấm Linh Chi thì Việt Nam lại có Nấm Lim Xanh Tiên Phước hồng chi loại 0,5kg tại Quảng Nam, là một loại nấm mọc trên thân cây lim xanh đã chết trong rừng nguyên sinh, là thảo dược vô cùng quý hiếm chỉ có tại Việt Nam.

Nấm lim xanh Tiên Phước hồng chi là một trong những thương hiệu nấm linh chi tốt nhất hiện nay, chứa hàm lượng thành phần chất dinh dưỡng có giá trị cao, được các chuyên gia đánh giá cao về những công dụng lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe con người.

 Nấm linh chi xanh tiên phước hồng chi loại 0,5 kg

Xem chi tiết >>> Nấm linh chi xanh tiên phước hồng chi loại 0,5kg 

Nấm lim xanh TIên Phước hồng chi là những tai nấm nhỏ, có cuống, chân dài, có mùi thơm tự nhiên, vị đắng thanh mát, được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, rất tiện lợi khi sử dụng.

Sản phẩm được đóng hộp 0,5kg bao bì bên ngoài sang trọng đẹp mắt thích hợp để sử dụng làm quà biếu tặng ý nghĩa dành cho sức khỏe tới những người thân yêu trong gia đình để chăm sóc nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật vô cùng hiệu quả.

7.4. Nấm linh chi đỏ núi đá Hàn Quốc hộp 1kg

Nấm linh chi đỏ núi đá Hàn Quốc được đóng hộp 1kg, bao bì màu vàng sang trọng bắt mắt thích hợp để sử dụng làm quà biếu tặng dành cho những người thân yêu trong gia đình.

Nấm linh chi đỏ núi đá Hàn Quốc hay còn được gọi là nấm linh chi núi cổ, đây là loại nấm mọc hoang dã trên các vách đá tại những vùng núi hiểm trở của Hàn Quốc, với độ cao khoảng 4000m so với mực nước biển.

Nấm linh chi đỏ núi đá Hàn Quốc hộp 1 kg

Xem chi tiết >>> Nấm linh chi đỏ núi đá Hàn Quốc hộp 1kg  

Nấm linh chi núi đá đỏ có màu đỏ ở phần mặt trên, phần bào tử màu nâu bám ở phần mặt trên của nấm, khi dùng khăn ướt lau đi lớp bào tử sẽ thấy rõ màu đỏ của nấm, phần mặt sau của nấm có màu vàng nhẹ hoặc trắng.

Nấm linh chi đỏ núi đá Hàn Quốc thường nặng gấp rưỡi những loại nấm linh chi bình thường, có tai nấm tuy nhỏ nhưng lại rất cứng và dày dặn.

Sản phẩm thường mang tới vị thơm nồng và rất đắng đặc trưng đậm đặc hơn so với các nấm linh chi khác. 

Hãy đến với sieuthisamhanquoc tha hồ chọn lựa những dược phẩm quý báu này được chiết xuất từ nấm linh chi thien nhiên, chúng tôi đã có những công nghệ hiện đại để bảo quản sản phẩm nên không sử dụng chất bảo quản, khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn mua sản phẩm tại chúng tôi.


Sâm Thái CựcHotline: 0836 355 666