Cách Bảo Quản Đông Trùng Hạ Thảo Hiệu Quả và Đơn Giản Tại Nhà

Hiểu rõ về Cách Bảo Quản Đông Trùng Hạ Thảo sẽ giúp bạn đảm bảo giữ được những dược chất tốt nhất trong đông trùng hạ thảo. Từ đó, nâng cao khả năng hỗ trợ điều trị, tăng cường sức khỏe.

Bạn đã biết cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi chưa? Nên bảo bảo quản như thể nào mà không bị mốc mà vẫn có thể sử dụng được lầu dài mà không ảnh hưởng đến giá trị của đông trùng hạ thảo. Với những thông mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn thêm những thông tin bổ ích để bảo quản đông trùng hạ thảo một cách hiểu quả.

bảo quản đông trùng hạ thảo như thế nào?

 Cách bảo quản đông trùng hạ thảo như thế nào?

1. Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes. ( wikipedia.org )

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược vô cùng quý hiếm với công dụng  của nó giúp cho người sử dụng phòng ngừa được nhiều loại bệnh tật và hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chống lão hóa cơ thể cũng với khả năng cải thiện đời sống tình dục vô cùng hiệu quả. Với nhiều công dụng rất tốt dành cho sức khỏe con người, chúng được rất nhiều người tìm mua và sử dụng. 

2. Cách quản đông trùng hạ thảo hiệu quả

2.1. Sấy khô đông trùng hạ thảo tươi

Việc sấy khô đồng trùng hạ thảo tươi sẽ giúp cho việc bảo quản được lâu và dễ dàng hơn, hạn chế việc đông trùng hạ thảo bị mốc có thể làm khô đông trùng hạ thảo bằng cách phơi nắng trực tiếp hoặc dùng lò sấy.

Khi đông trùng hạ thảo đạt đến độ khô nhất định, bạn có thể cho vào lọ, bọc kín và bảo quản ở nhiệt độ thường và sử dụng dần.

Đây là cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi đơn giản, có thể giữ để dùng dần trong vài tháng tuy nhiên khi đó đông trùng hạ thảo sẽ không còn giữ được đầy đủ các chất bổ dưỡng như ban đầu nữa. 

2.2. Bảo quản đông trùng hạ thảo tươi bằng cách cho vào túi nhựa kín

bảo quản đông trùng hạ thảo hiệu quả

Bảo quản đông trùng hạ thảo hiệu quả

Nếu mua đông trùng hạ thảo nguyên con về mà không sử dụng ngay, bạn cần cho đông trùng hạ thảo vào một cái túi nhựa kín và bảo quản ở trong ngăn mát ở nhiệt độ thấp (khoảng 4 độ C). Nếu bạn mua đông trùng hạ thảo với số lượng lớn, để bảo quản đông trùng hạ thảo bạn cần phơi nắng cho thật khô rồi mới cho vào túi nhựa với 1kg mỗi túi. 

Trước khi đóng bao bì, bạn hãy cho một ít hạt tiêu ở dưới đáy túi và đặt ở những nơi thoáng mát và khô ráo. Sau đó khoảng một tháng bạn cần kiểm tra một lần hoặc có thể lâu hơn nếu nơi cất giữ có đủ ánh sáng mặt trời. 

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo khô ở những khu vực nóng ẩm hơn, thời gian của mỗi lần kiểm tra khoảng 2 -3 tuần và cũng có thể lâu hơn và trước lúc đó sẽ cần phơi lâu hơn dưới ánh sáng mặt trời để chúng khô hơn.

2.3. Ngâm rượu là cách bảo quản đông trùng thảo hiệu quả

2.3.1 Bảo quản đông trùng hạ thảo tươi bằng cách ngâm rượu nguyên chất

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con đơn giản nhất là ngâm trực tiếp đông trùng hạ thảo với rượu cách cho khoảng 10 con đông trùng hạ thảo vào một cái bình thủy tinh hay được sử dụng để ngâm rượu rồi đổ khoảng 1 lít rượu ngon vào ngâm trong khoảng 3 tháng là có thể bắt đầu sử dụng được.

 bảo quản đông trùng hạ thảo bằng cách ngâm rượu 

Bảo quản Đông trùng hạ thảo tươi bằng cách ngâm rượu

2.3.2 Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nhân sâm

Cho hai nguyên liệu đông trùng hạ thảo nguyên con và nhân sâm đã được thái lát với một lượng bằng nhau rồi đổ rượu trắng vào để ngâm. Nên chọn các loại rượu ngon, nhất là rượu nếp.

Để trong vòng 20 ngày là bạn có thể bỏ ra sử dụng để uống. Hương vị của rượu sẽ đậm đà hơn nếu rượu càng đặc.

2.3.3 Cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con bằng cách ngâm rượu nhung hươu 

Bạn cần chuẩn bị khoảng 90g đông trùng hạ thảo nguyên con cùng 20g nhung hươu tươi hoặc nhung hươu đã được thái lát và cạo sạch long rồi cho vào bình ngâm với khoảng 1,5 lít rượu.

Ngâm trong khoảng 15 ngày là có thể sử dụng được hoặc có thể ngâm lâu hơn để các chất có trong đông trùng hạ thảo hòa tan được vào rượu nhiều hơn.

3. Tác dụng của đông trùng hạ thảo

+ Có tác dụng trong việc giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường thể lực, nâng cao hệ thống miễn dịch nhờ hàm lượng cao các loại vitamin, các dưỡng chất cần thiết để giúp cơ thể phòng chống lại các tác nhân gây bệnh.

+ Thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng, rất tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng trao đổi máu của hệ tuần hoàn. Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo nguyên con còn là phương pháp hữu hiệu để phục hồi sức khỏe nhanh cho người ốm yếu, sau khi phẫu thuật.

 

Video: Đông trùng hạ thảo - Tác dụng và cách dùng

+ Những người có thể trạng yếu, cơ thể gầy gò thì việc sử dụng đông trùng hạ thảo khô hàn quốc hoặc Sâm Hàn Quốc là giải pháp tốt nhất để bổ sung nguồn dinh dưỡng chất cho cơ thể, kích thích khả năng hấp thu chất dinh dưỡng, ngăn ngừa tình trạng cơ thể suy nhược, biếng ăn, chậm lớn.

+ Đông trùng hạ thảo khô nguyên con còn được đánh giá cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, tiểu đường, các bệnh liên quan đến tim mạch, đường hô hấp,… giúp phục hồi sức khỏe nhanh cho người sau khi phẫu thuật. 

4. Đối tượng không nên dùng đông trùng hạ thảo

Do đông trùng hạ thảo có tính ấm, nên những đối tượng sau không nên dùng:

Đông trùng hạ thảo nguyên con  không nên dùng cho trẻ em dưới 5 tuổi. Trẻ em dưới 14 tuổi cơ thể khỏe mạnh cũng không nên dùng đông trùng hạ thảo. 

Phụ nữ đang mang thai khi dùng đông trùng hạ thảo cần theo chỉ định của bác sỹ, vì đông trùng hạ thảo khô hàn quốc kích thích ham muốn nên rất dễ dẫn đến sinh non, đông trùng hạ thảo còn làm cho hệ sinh dục của thai nhi phát triển sớm, gây nên ảnh hưởng tới con sau này. 

Khi sốt không nên dùng đồng trùng hạ thảo, sẽ làm bệnh nặng hơn vì nóng hơn. 

Người bị xuất huyết não không nên dùng đông trùng hạ thảo nguyên con 

5. Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Dùng có liều lượng: vì có nhiều người biết đông trùng hạ thảokhô nguyên con bổ dưỡng nên đã dùng quá liều và gây ra tình trạng nguy cấp nên chỉ dùng khoảng 0,5g/ngày. 

Khi chế biến với các món hầm, lẩu, om…: không nên cho đông trùng hạ thảo nguyên con vào quá sớm, bởi khi ở nhiệt độ cao sẽ làm mất nhiều hoạt chất quý, tốt nhất cho vào trước 3-4 phút rồi dùng 

Không nên ăn đông trùng hạ thảo một cách trực tiếp, sẽ rất phí. Đơn giản nhất là cho vào trong nước sôi ngâm, giống pha trà, rồi uống và ăn hết 

Cách chế biến đông trùng hạ thảo thông minh nhất đó là không nên cho quá nhiều nước nóng vào để ngâm, để có thể dùng hết cả nước và đông trùng hạ thảo 

Đông trùng hạ thảo là thuốc đông y nên không có tác dụng tức thì, nên kiên trì dùng từ 1-3 tháng

Khi bạn dùng đông trùng hạ thảo nguyên con để hỗ trợ điều trị bệnh cần có tư vấn của bác sỹ.

6. Những lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo trong các món hầm

Đông trùng hạ thảo là thảo dược quý nên có rất nhiều câu hỏi xoay quanh nó như: ăn sống tốt hơn hay hầm tốt hơn? Hầm đồng trùng hạ thảo như thế nào để không mất đi giá trị dược liệu của nó?... 

Nhưng sử dụng hay bảo quản bằng cách nào thì điều khách hàng quan tâm nhất vẫn là cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô như thế nào để tránh “lợi bất cập hại”. 

 đông trùng hạ thảo-tạo nên những món ngon khó cưỡng

 Đông trùng hạ thảo-tạo nên những món ngon khó cưỡng

Ngày nay, có nhiều cách để bồi bổ cơ thể nhưng cách chế biến phổ biến đồ ăn hầm với đông trùng hạ thảo nguyên con được ưu chuộng bởi công dụng là thường được om với các loại thịt (thịt lợn, thịt gà, baba,...), vì sẽ dễ ăn và phù hợp với tất cả mọi người. 

Tuy nhiên, trên thực tế, cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con ở nhiệt độ quá cao, trong một khoảng thời gian dài có thể làm phân hủy các dưỡng chất dược liệu quý giá của con đông trùng hạ thảo.

Vì vậy, để giữ lại trọn vẹn và hấp thụ được toàn bộ những lợi ích tuyệt vời của loại thảo dược thiên nhiên này, chỉ cần lưu ý những điều dưới đây:

6.1. Xem xét tình trạng sức khỏe là một lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo

Thông thường mỗi ngày 1 người chỉ nên dùng khoảng 3 - 8g đông trùng hạ thảo khô là được, khi dùng để hầm canh thịt thì nước không nên cho quá nhiều gây loãng, một lần dùng không hết có thể chia làm nhiều lần dùng, cố gắng dùng  tận dụng hết thịt và nước canh cũng như nước cặn đông trùng hạ thảo.

Đây là một trong số những lưu ý khi bạn dùng đông trùng hạ thảo vô cùng quan trọng bởi nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến người dùng.

6.2. Không nên hầm, om đông trùng hạ thảo quá lâu

Đông trùng hạ thảo nguyên con không nên hầm quá 2 giờ liền, thường chỉ cần hầm khoảng 1 giờ là tốt nhất, ngoài ra chỉ nên dùng lửa nhỏ liu riu, ngọn lửa cũng không nên quá to để đảm bảo tất cả nguyên liệu chín đều mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

Điều lưu ý, khi dùng đông trùng hạ thảo  này chủ yếu tập trung ở thời gian chế biến các món ăn sao cho phù hợp, tranh quên trong lúc đang chế biến.  

6.3. Chọn nồi để hầm đông trùng hạ thảo

Khi bạn muốn làm món thịt hầm Đông trùng hạ thảo nguyên con nên dùng nồi đất nung hoặc nồi sứ, chứ không nên dùng nồi gang hoặc nồi nhôm. Bởi vì, dù không làm ảnh hưởng, nhưng có thể làm cho hương vị không được tuyệt nhất.  

6.4. Liều lượng đông trùng hạ thảo khi hầm

Khi đã dùng đông trùng hạ thảo khô hàn quốc thì bạn nhất định phải nắm rõ được mức độ sử dụng. Bởi không có gì là tốt khi sử dụng quá nhiều bởi các thành phần dược liệu có lợi trong đông trùng thảo khi vào cơ thể người.

Nếu muốn phát huy tác dụng tốt nhất, phải có một khoảng thời gian và sự tích lũy đến một liều lượng nhất định và thông thường bạn phải kiên trì dùng từ một cho đến hai tháng mới có thể thấy được thay đổi. 

Đông trùng hạ thảo nguyên con vẫn được xem là loại thần dược, tuy là giúp bổ âm dương, và đặc biệt trong cải thiện đời sống tình dục, nhưng vẫn rất cần chú ý khi phải căn cứ vào tuổi tác, giới tính và tình trạng sức khỏe bản thân để có thể xác định liều dùng một cách hợp lí nhất. 

Bởi nếu dùng quá liều lượng đông trùng hạ thảo có thể xảy ra các hiện tượng như chảy máu cam đột ngột về đêm, cuồng phấn, tình trạng mất ngủ kéo dài, khi ngừng sử dụng thì các hiện tượng này sẽ giảm dần và mất đi.

6.5. Lưu ý khác khi dùng đông trùng hạ thảo hầm canh

Sau cùng, cũng là lưu ý cach dung dong trung ha thao khá quan trọng, trong thời gian dùng Đông trùng hạ thảo hãy chú ý kiêng ăn các đồ cay, nóng, nhất là đối với phụ nữ nên tránh dùng trong giai đoạn có kinh nguyệt. 

Trên đây là những lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo hầm canh hết sức bổ ích cho những ai đang sử dụng đông trùng hạ thảo, để vừa hấp thụ tốt nhất cho sức khỏe mà không gây ra tác dụng phụ không mong muốn.  

7. Gợi ý các sản phẩm đông trùng hạ thảo

7.1. Đông trùng hạ thảo hộp gỗ 60 gói thần dược cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo hộp gỗ 60 gói là sản phẩm có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc, được xem như một loại “ thần dược” giúp hồi xuân sinh lực, cải tử hồi sinh, bổ phế ích can,…là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng sử dụng.

Đông trùng hạ thảo Gold có tác dụng tăng cường chức năng thận, chống lại những tác hại xấu của nó đối với tuyến thượng thận, có tác dụng điều hòa huyết áp, thúc đẩy lưu thông máu, ổn định nhịp tim, ngăn ngừa hạn chế các bệnh về tim mạch, xơ vữa động mạch.

Nhờ có những thành phần được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo nguyên con mà sản phẩm này có công dụng đặc biệt trong việc hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư, hạn chế sự di căn của ung thư.

 đông trùng hạ thảo hộp 60 gói hàn quốc

Xem chi tiết: Đông trùng hạ thảo hàn quốc hộp gỗ 60 gói 

Đông trùng hạ thảo dạng gói có khả năng vận chuyển oxy, giúp hệ thần kinh trở nên hoạt bát, giảm stress, căng thẳng, mệt mỏi,…tăng cường hệ hô hấp, chống viêm hen phế quản, tăng cường sức mạnh cơ bắp,…

Đặc biệt đông trùng hạ thảo hộp 60 gói có khả năng chống lão hóa tế bào, dưỡng da, làm chậm thời kì tiền mãn kinh, ngăn ngừa rồi loạn rội tiết ở phụ nữ. Đối với nam giới sử dụng nước đông trùng hạ thảo sẽ giúp chống liệt dương và cường dương, chống liệt dương, tăng cường chức năng sinh lý,… 

7.2. Đông trùng hạ thảo hộp gỗ vàng 30 viên cao cấp Hàn Quốc

Đông trùng hạ thảo hộp gỗ vàng 30 viên là sản phẩm cao cấp của Hàn Quốc, với thành phần chính là đông trùng hạ thảo mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe con người, là món quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè mỗi dịp lễ tết.

Đông trùng hạ thảo hộp gỗ vàng giúp chống lại các tác dụng xấu gây hại cho thận, chống lại sự suy thoái của thận, làm hạ huyết áp ở những người bị cao huyết áp, ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu ở cơ tim, giữ ổn định nhịp tim.

Đông trùng hạ thảo giúp tăng khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng, , làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, hạn chế bệnh tật ở người lớn tuổi.

 đông trùng hạ thảo hộp gỗ vàng 30 viên cao cấp

 Xem chi tiết: Đông trùng hạ thảo hộp gỗ vàng 30 viên nang

Đông trùng hạ thảo hộp gỗ 30 viên có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, có tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh, tăng cường dịch tiết trong khí quản và trừ đờm.

Thường xuyên sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ thúc đẩy việc điều tiết nồng độ đường trong máu, giảm cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch, tăng cường các chức năng của hệ tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng tốt nhất.

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc điều tiết hormone trong cơ thể, ổn định nội tiết tố, ức chế vi sinh vật gây hại, giúp kháng viêm tiêu viêm, đặc biệt hiệu quả trong việc cường dương và chống liệt dương ở nam giới.

7.3. Bột đông trùng hạ thảo Hàn Quốc lọ 90g bổ sung dưỡng chất bồi bổ cơ thể

Bột đông trùng hạ thảo 90g được bào chế từ tinh chất đông trùng hạ thảo, là dạng bột hòa tan trong nước nên rất dễ uống, được đóng gói sang trọng nên là món quà quý giá ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè.

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc giúp bồi bổ cơ thể, xua tan mệt mỏi, nâng cao sinh lực, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch, phòng chống ngăn ngừa nhiều bệnh tật gây hại cho cơ thể.

Đông trùng hạ thảo dang bột giúp ức chế, ngăn ngừa sự phát triển và hỗ trợ điều trị ung thư, điều hòa huyết áp, giữ ổn định nhịp tim , thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể.

bột đông trùng hạ thảo hàn quốc

Xem chi tiết bột Đông trùng hạ thảo hộp 90g Hàn Quốc tại đây

Bột đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có tác dụng ổn định hệ thần kinh, giúp tinh thần tỉnh táo, giúp ngủ ngon, ngủ sâu , giảm căng thẳng, stress, chống lại các tác dụng xấu của tân dược đối với thận.

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc chứa hàm lượng lớn axit trùng thảo có tác dụng bổ phế ích thận, cầm máu, trừ đờm, tăng cường các hoạt động của phế quản, điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn ngừa tiểu đường,..

Sử dụng bột đông trùng hạ thảo Hàn Quốc hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giúp da dẻ hồng hào, mịn màng, kéo dài tuổi thanh xuân. Đặc biệt bột đông trùng hạ thảo Hàn Quốc hỗ trợ điều trị liệt dương, tăng hưng phấn trong quan hệ tình dục, giúp nam giới mạnh mẽ dẻo dai hơn, hiệu quả với những người yếu sinh lý. 

Bài viết trên đây đã đem đến cho các bạn những thông tin về cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi đơn giản hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Hiện nay trên thị trường có vô vàn những sản phẩm từ đông trùng hạ thảo bị làm giả, làm nhái, không đảm bảo chất lượng. Để tránh việc mua phải những sản phẩm kém chất lượng thì bạn nên tìm mua các sản phẩm tại các cửa hàng lớn có uy tín lâu năm.

Siêu thị sâm Hàn Quốc chúng tôi luôn tự hào là kênh thương mại điện tử với tuổi đời lâu năm với nhiều sản phẩm đa dạng và đảm bảo chất lượng với giá cả cạnh tranh, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Với nhiều năm phục vụ tận tình chúng tôi luôn tự hào với những sản phẩm dịch vụ chất lượng nhất, chuyên cung cấp những mặt hàng có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm chứng về chất lượng đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Quý khách không những được sử dụng những sản phẩm an toàn mà còn được các chuyên gia tư vấn rất nhiệt tình và chu đáo trong suốt quá trình sử dụng để quý khách có lựa chọn tốt nhất.

Mọi thông tin thắc mắc về các sản phẩm xin vui lòng truy cập website sieuthisamhanquoc.com.vn hoặc liên hệ theo hotline 01236 355 666 để chúng tôi tư vấn giúp bạn sản phẩm từ đông trùng hạ thảo chính hãng phù hợp nhất.  


Nước Hồng Sâm

Nấm Linh Chi Đỏ

Nấm Linh ChiHotline: 0836 355 666