Con Đông Trùng Hạ Thảo Sống Ở Đâu? Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì?

Con Đông Trùng Hạ Thảo sống ở đâu? Đông trùng hạ thảo sống ở vùng cao nguyên cao 4000-5000m so với mực nước biển. Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý hiếm, rất tốt cho sức khỏe.

Đông trùng hạ thảo là gì? Con Đông Trùng Hạ Thảo sống ở đâu?  Vấn đề này bạn có thực sự quan tâm không?

Nói về Đông trùng hạ thảo ai  cũng  biết được nó có công dụng tăng cường bồi bổ cho sức khỏe và tác dụng phòng chống bệnh tật cức kì hiệu quả.

Tuy nhiên khi nói về nguồn gốc của nó thì ít ai biết được. Có nhiều người thắc mắc rằng Con đông trùng hạ thảo là gì và con Đông Trùng Hạ Thảo sống ở đâu. Với bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu  về vấn đề đó nhé.

Con Đông Trùng Hạ Thảo sống ở đâu ?

Con Đông Trùng Hạ Thảo sống ở đâu ?

1. Đông Trùng Hạ Thảo là con gì?

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loại nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm của chi Thitarodes, nó được sử dụng từ rất lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng. ( wikipedia.org )

Đông trùng hạ thảo là cây hay con?

Theo TS Dương Văn Hợp, Viện Công nghệ sinh học, ĐHQG Hà Nội cho biết : Đông trùng hạ thảo là hai giai đoạn của một cuộc đời của sinh vật, nó vừa là cây, vừa là con. Chúng có hai phần rõ rệt gồm :Phần dưới của Đông Trùng Hạ Thảo là một con sâu và từ đầu con sâu ấy mọc lên một mầm lá.  

Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc là một loài bướm (người ta gọi là bướm dơi) trong chi Thitarodes. Mùa hè chúng đẻ trứng. Mùa đông trứng nở ra sâu non, sống trong đất.

Khi con sâu ăn phải hoặc bị bào tử của nấm trùng thảo ký sinh trên các lỗ thở, chúng bị loài nấm này xâm nhập vào cơ thể. Các sợi nấm bắt đầu phát triển mạnh nhờ hút các chất dinh dưỡng từ cơ thể con sâu non và lớn dần lên. 

đông trùng hạ thảo hàn quốc

Hình ảnh cây Đông trùng hạ thảo

 

Dần dần, do chất dinh dưỡng bị nấm ăn hết, chỉ còn lại lớp vỏ bì bên ngoài nên sâu không thể lột xác để thành bướm được. Mùa xuân đến, khi thời tiết và nhiệt độ thích hợp, nấm sợi mọc dài ra từ râu xúc giác của con sâu, cắm sâu vào mặt đất. 

Sau đó, các bào tử hình cầu nhỏ xíu, phát tán trong không khí... lại đi tìm sâu bướm dơi để ký sinh bắt đầu cuộc đời mới. Người xưa cho rằng loài sâu mùa đông ấy đã biến thành ngọn cỏ mùa hạ này nên gọi là "đông trùng hạ thảo". 

Có thể thấy rằng, Con đông trùng hạ thảo là một loại nấm mà mùa đông nó ăn côn trùng và mùa hè nó mọc ra. Vỏ bên ngoài nó là một con côn trùng, nhưng thực chất bên trong lại là một loại nấm.

Đông trùng hạ thảo sống ở những nơi ẩm ướt trong và rừng sâu ở Tứ Xuyên, Tây Tạng, Vân Nam, Quý Châu, Thanh Hải, Cam Túc của Trung Quốc. Ở Trung Quốc, từ rất lâu, người ta đã sử dụng nó để làm thuốc bổ, có công dụng lợi cho tỳ và phổi, bổ tinh tuỷ, hết bệnh đờm lẫn máu.

2. Con Đông Trùng Hạ Thảo sống ở đâu ?

2.1. Đông tùng hạ thảo tự nhiên sống trong tự nhiên

Đông trùng hạ thảo mọc ở đâu? Con Đông Trùng Hạ Thảo thường phân bố chủ yếu ở châu Á và châu Úc, đặc biệt  là các cao nguyên cao hơn mặt biển từ 4.000 đến 5.000 m như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam... nên chỉ khi đến những vùng này người ta mới tìm  được đông trùng hạ thảo.

 Đông trùng hạ thảo thường ở các cao nguyên

Đông trùng hạ thảo mọc thường ở các cao nguyên

Người xưa cho rằng loài sâu (Con Đông Trùng Hạ Thảo) mùa đông ấy đã biến thành ngọn cỏ mùa hạ này nên gọi là “đông trùng hạ thảo”. Từ xa xưa đã coi đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược rất quý của Đông y, nên người ta đua nhau đi thu nhặt, phơi khô để bán.

Đông trùng hạ thảo thường có màu vàng sẫm hoặc vàng nâu với khoảng 20-30 vằn khía, đầu con đông trùng có màu nấu đỏ, phần đuôi giống đuôi con tằm, có 8 chân nhưng chỉ có 4 chân ở giữa là rõ quan sát nhất.

Côn trùng hạ thảo được hình thành do chất đệm nấm mọc dính liền vào đầu sâu non, đầu sâu non rất dễ bẻ gãy, có phần ruột bên trong căng đầy  màu trắng vàng, chất đệm nấm khá dai và ruột hơi rỗng, có màu trắng ngà, sâu non có hình dáng con tằm dài khoảng 3-5 cm với đường kính 0.3-0.8 cm. 

Giai đoạn hình thành đông trùng hạ thảo

Giai đoạn hình thành con đông trùng hạ thảo

Con Đông Trùng Hạ Thảo Sinh vật “vừa cây vừa con” này được Đông y coi là một loại thuốc quý, vì có nhiều hoạt chất dùng để chữa các loại bệnh nan y tập trung ở phần “hạ thảo”.

Con Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên rất quý hiếm, không rẽ gì mà tìm thấy chúng, vì những công dụng tuyệt vời mà Đông Trùng Hạ Thảo mang đến cho cuộc sống của chúng ta nên Đông Trùng Hạ Thảo được các nhà khoa học nghiên cứu, nuôi trồng và gây giống thành công ở nhiều quốc gia khác nhau. 

Chính vì thế mà người tiêu dùng mới có thể sử dụng con dong trung ha thao một cách dễ  dàng hơn .

2.2.  Đông trùng hạ thảo sống trong môi trường nhân tạo

Ngoài đông trùng hạ thảo được tìm thấy trong môi trường tự nhiên thì hiện nay nhờ khoa học phát triển công nghệ tiên tiến, nên đã tìm được cách nuôi trồng được đông trùng hạ thảo nhân tạo.

Đông trùng hạ thảo nhân tạo ngày nay được biết đến nhiều nhất tại hàn quốc, nhật bản và việt nam. 

nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Trồng đông trùng hạ thảo 

 3. Thành phần dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo 

Thành phần con đông trùng hạ thảo làm nên tác dụng của đông trùng hạ thảo là cực tốt đối với súc khỏe bởi nhiều thành phần có nhiều chất có lợi cho cơ thể và có dược tính đặc trưng. 

 Video: Đông trùng hạ thảo - tác dụng và cách dùng 

Trong sinh khối của côn trùng hạ thảo có 17 acid amin khác nhau trong đó có D-mannitol, lipid, các nguyên tố vi lượng như AL,Si, K, Na,…có tác dụng nâng cao sức khỏe, tăng cường chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Thành phần Hydroxythyl- adenosine có khả ngăn tổng hợp chất dinh dưỡng, hỗ trợ các hoạt động của hệ tiêu hóa.

Nhóm hoạt chất HEAA có trong đông trùng hạ thảo tự nhiên giúp cơ thể kháng khuẩn, ức chế virut gây bệnh và bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh từ môi trường.

Thành phần cordiceptic acid có khả năng ổn định tuần hoàn lưu thông máu, kích thích sản sinh hồng cầu, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Cordicepin có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, hạ đường huyết trong máu, kháng khuẩn kháng viêm, tăng cường các hoạt động của hệ miễn dịch.

Thành phần adenosine có trong con dong trung ha thao thúc đẩy cải thiện giấc ngủ, điều tiết lượng máu, giãn mạch máu hiệu quả. 

4. Cách dùng đông trùng hạ thảo tự nhiên

Có rất nhiều cách để sử dụng con đông trùng hạ thảo mang lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe người tiêu dùng. Sau đây sẽ là 3 cách chủ yếu, đơn giản được ưa chuộng nhất: 

- Dùng con đông trùng hạ thảo để ăn sống:

Rửa sạch đông trùng hạ thảo nguyên con bằng nước, sau đó ngâm trong nước nóng từ 2-3 phút cho mềm rồi cho vào miệng nhau, vừa ăn vừa nhúng lại vào nước ấm khoảng 30 lần sau đó ăn hết phần bã và cả phần nước.

Trong 1 tuần nên ăn khoảng 3-4 con đông trùng chia làm 2 lần ăn sau bữa ăn sáng để đạt được kết quả tốt nhất.

Có nhiều cách sử dụng đông trùng hạ thảo

Có nhiều cách sử dụng đông trùng hạ thảo

- Dùng con đông trùng Ngâm rượu uống: 

Rửa sạch đông trùng hạ thảo bằng nước ấm, để ráo nước rồi ngâm vào rượu có nồng độ khoảng 43 độ để khoảng 3 tháng là dùng được. Mỗi ngày uống 1 chén nhỏ trước khi ngủ.

Ngoài ra bạn cũng có thể ngâm đông trùng hạ thảo tự nhiên với rượu và kết hợp thêm một số thảo dược quý hiếm khác như: nhân sâm ( giúp bổ thận, tráng dương, chống liệt dương), nhung hươu ( bổ thận tráng dương,ích tinh, dưỡng huyết), kỷ tử ( bổ ích can thận, ích khí sinh tinh). 

- Hầm nước trà đông trùng hạ thảo: 

Trà đông trùng hạ thảo: Đông trùng hạ thải nguyên con 5g, nhân sâm 3-5g, cho vào bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút, uống trong 10 ngày.

5. Cách trồng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo Việt Nam được nuôi trông theo quy trình đơn giản không ngờ như sau:

Theo chia sẻ của Viện nông nghiệp Việt Nam thì những thành phần cần thiết để nuôi trồng đông trùng hạ thảo bao gồm gạo lứt, hyđrô perôxít (oxy già, nồng độ 3%), vitamin B6, dấm ăn (nồng độ 4,5%), cồn 700C, nước, đường gluocose (chiếm 0,5% môi trường nuôi nấm) và một số nguyên vật liệu như giống nấm, đèn cồn, que cấy, cân nhỏ, nồi cơm điện.

Tiếp theo là lấy 935ml nước uống thông thường vào một thau sạch đã tráng nước sôi, sau đó bạn cho lần lượt cho 50ml dấm ăn, 10ml oxy già, một viên vitamin B6 (loại 150mg), 5gr đường khuấy đều và cho tất cả vào nồi gạo.

Đợi khoảng 15 phút thì nấu hỗn hợp trên ở 1000C bằng nồi cơm điện thông thường, rồi tiến hành cấy giống.

quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Theo kỹ sư Lai, những thành phần cần thiết để nuôi trồng con đông trùng hạ thảo gồm gạo lứt, hyđrô perôxít (oxy già, nồng độ 3%), vitamin B6, dấm ăn (nồng độ 4,5%), cồn 700C, nước, đường gluocose (chiếm 0,5% môi trường nuôi nấm) và một số nguyên vật liệu như giống nấm, đèn cồn, que cấy, cân nhỏ, nồi cơm điện. 

Trong suốt quá trình nuôi cấy, đèn cồn luôn được thắp sáng để tiệt trùng các dụng cụ sử dụng. Lấy que để lấy giống trong ống nghiệm cho vào môi trường hỗn hợp cơm gạo lứt, rồi đậy nắp hộp lại. Hộp này sẽ phải được đặt vào bóng tối với nhiệt độ dưới 250C trong 1 tuần.

Khi kiểm tra thấy được tơ đã lan đều ra gạo lứt thì đưa hộp nhựa ra ánh sáng, giữ nguyên nhiệt độ và tiến hành phun hơi ẩm cho đông trùng hạ thảo. Sau 65 - 70 ngày, đông trùng hạ thảo sẽ cho thu hoạch.

Nếu trồng đông trùng hạ thảo theo quy mô hộ gia đình, vốn chỉ cần khoảng 10 triệu đồng là có thể bắt tay vào làm. 

6. Đông trùng hạ thảo trồng khác với đông trùng hạ thảo tự nhiên như thế nào?

đông trùng hạ thảo sống trong môi trường nhân tạo

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật hiện nay

Từ xưa tới nay, thường có quan niệm là đông trùng hạ thảo nuôi không bao giờ được như đông trùng hạ thảo tự nhiên. 

Với quan niệm này thì không có gì là sai, trong thời gian gần đây người ta đang xôn xao về thông tin đông trùng hạ thảo có giá 1 tỷ đồng/1 lạng, nhưng từ những năm Việt Nam nuôi trồng thành công thì giá của thảo dược này chỉ còn 7 triệu đồng/1 lạng.

Với mức giá chênh lệch khủng như thế này, người ta quan ngại về giá trị của đông trùng được nuôi trồng tại Việt Nam.

Đông trùng hạ thảo nuôi trồng có những công dụng của đông trùng hạ thảo tự nhiên nhưng không thể có hết. Chỉ có đông trùng hạ thảo tự nhiên thì mới có đầy đủ những công dụng của đông trùng hạ thảo, mang lại giá trị tốt nhất.

7. Tại sao đông trùng hạ thảo nuôi lại không có giá trị cao như đông trùng hạ thảo tự nhiên?

Là quá trình phát triển đông trùng hạ thảo tự nhiên không thể bắt trước bằng phương pháp nhân tạo 

Đông trùng hạ thảo là thảo dược có dạng nửa thực vât, nửa côn trùng. 

Vào mùa thu khi mà ấu trùng đã phát triển hoàn thiện, chúng thường chui xuống đất và tìm những nơi đất xốp để trú ẩn, khi đó những con côn trùng này trên thân nó chứa kí sinh 1 loại nấm có tên là cordyceps sinensis.  

Đến mùa xuân, khi mà thời tiết ấm áp loại nấm kí sinh này phát triển mạnh mẽ, vươn lên mọc thành cây từ đầu của con côn trùng.  

Cây của có nhú lên khỏi mặt đất dài 2 – 3 cm, cây trưởng thành có hình mũi lao và màu nâu sẫm.  

Cây là được đánh giá thứ có giá trị sức khỏe và nhiều công dụng nhất. Vì nó tập hợp lấy chất dinh dưỡng từ thân côn trùng để sinh trưởng. 

Vì đặc tính sinh trưởng có 1 không 2 này của nó nên đông trùng hạ thảo tự nhiên khó có thể nuôi cấy thành công bằng phương pháp nhân tạo và dù có nuôi cấy thành công thì đặc tính sinh học và chất lượng cũng không thể bằng đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Chất lượng đông trùng hạ thảo chỉ tốt nhất khi được sống ở cao nguyên Tây Tạng ( Trung Quốc) 

đông trùng hạ thảo tây tạng chất lượng

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng chất lượng

Không phải ngẫu nhiên mà đông trùng hạ thảo lại sinh sống nhiều ở Tây Tạng ( Trung Quốc), bởi chỉ có nơi đây là cao nguyên có khí hậu đặc thù, mặc dù khô nóng nhưng mùa đông độ ẩm tương đối cao, đất ở đây xốp, thuận lợi cho đông trùng hạ thảo sinh trưởng.

Hiện nay, rất nhiều nơi nghiên cứu để nuôi nhân trong đó có Việt Nam loại đông trùng hạ thảo này, tuy nhiên rất ít nơi thành công. 

Khi thành phẩm, đông trùng hạ thảo nuôi nhân tạo này cũng không thể nào có những đặc tính sinh học như đông trùng hạ thỏa tự nhiên. Vì vậy không những nó có giá trị kinh tế giảm mà giá trị dinh dưỡng cũng không bao giờ cao bằng đông trùng hạ thảo tự nhiên. 

Sự rủi ro và sai sót trong kỹ thuật nuôi trồng nhân tạo đông trùng hạ thảo

Bất cứ một quá trình nuôi trồng nhân tạo nào cũng có thể gây ra khả năng sai xót, nhất là khi đông trùng được nuôi cấy bằng các phương pháp hóa học. Chưa thể khẳng định được mức độ ảnh hưởng của nó, nhưng không thể an toàn tuyệt đối với người sử dụng.

Sử dụng đúng cách mới phát huy hết công dụng 

Đông trùng hạ thảo tự nhiên bao giờ cũng được đánh giá cao hơn so với đông trùng hạ thảo nuôi trồng. Với đông trùng hạ thảo thì phải biết sử dụng đúng cách mới phát huy được hết công dụng của nó. Mà với đông trùng nuôi trồng sẽ không thể đạt được tiêu chuẩn để có thể chế biến những cách sử dụng đặc thù với một số bệnh.

Ví dụ: Với một người muốn bồi bổ sức khỏe thì nên nấu đông trùng hạ thảo với các món ăn bổ dưỡng. Nhưng đông trùng nuôi sẽ không được thơm cũng như có hương vị tự nhiên như đông trùng tự nhiên.

Với những người bị hiện tượng suy nhược nặng, muốn phục hồi sức khỏe trong thời gian ngắn có thể ăn sống. Nhưng đông trùng hạ thảo tự nhiên bao giờ cũng dễ ăn hơn nhân tạo.Với những người bị yếu sinh lí, mệt mỏi : Có thể ngâm rượu, sắc nước uống…

Tóm lại, dù đứng ở góc độ chuyên môn hay người tiêu dùng bạn cũng không thể khẳng định được đông trùng hạ thảo nhân tạo tốt như đông trùng hạ thảo tự nhiên. 

đông trùng hạ thảo nuôi trồng có đạt đến tiêu chuẩn cao, theo mô hình công nghệ cao đến đâu thì cũng không bao giờ có thể so sánh được với chất lượng của đông trùng tự nhiên. 

8. Tham khảo thêm một số sản phẩm từ đông trùng hạ thảo

8.1. Đông trùng hạ thảo Doowon dạng viên 100g cao cấp 

Đông trùng hạ thảo Doowon là sản phẩm cao cấp được rất nhiều quan tâm và sử dụng. Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc được đóng gói sang trọng và bắt mắt lại có rất nhiều công dụng tuyệt vời mang đến đến chio sức khỏe, chính vì thế sản phẩm đang là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng để làm quà tặng hay quà biếu trong mỗi dip lễ tết. 

Đông trùng hạ thảo DooWon có tác dụng ức chế các tác dụng xấu của các tân dược đối với thận, ngăn ngừa sự suy thoái của thận. Có tác dụng điều hòa huyết áp, hạ huyết áp với những người mắc bệnh cao huyết áp.

Đông trùng hà thảo Hàn Quốc dạng viên giúp ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu ở cơ tim, giữ ổn định nhịp tim, thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu, điều tiết lượng đường trong máu, giảm cholesterol và phòng ngừa xơ vữa động mạch.

đông trùng hạ thảo doowon hàn quốc

Xem chi tiết : Đông trùng hạ thảo Doowon 100G Hàn Quốc chính hãng

Sử dụng viên đông trùng hạ thảo Doowon thúc đẩy tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, từ đó phòng chống bệnh tật hiệu quả, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, an thần, bình ổn thần kinh.

Viên Doowon Hàn Quốc có khả năng nâng cao năng lực chống ung thư, làm giảm tác hại của tia gamma đối với cơ thể, giúp cơ thể kháng viêm và tiêu viêm, ức chế ngăn ngừa các vi sinh vật gây hại cho cơ thể, kể cả vi khuẩn lao.

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc giúp tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, kích thích ăn ngon và hấp thu dưỡng chất tốt nhất, có khả năng điều tiết các hormone, có tác dụng cường dương và chống liệt dương hiệu quả đối với nam giới.

Đông trùng hạ thảo dạng viên Doowon Hàn Quốc được chế biến trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Hàn Quốc từ đông trùng hạ thảo nguyên con vùng cao nguyên Hàn Quốc, được người tiêu dùng vô cùng ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn sản phẩm.

8.2. Đông trùng hạ thảo hộp gỗ vàng 30 viên Hàn Quốc cao cấp

Đông trùng hạ thảo hộp gỗ 30 viên nang có tác dụng làm hạ huyết áp ở những người thường xuyên bị cao huyết áp, nâng cao năng lực phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư, làm giảm tác hại của tia gamma đối với cơ thể.

Đông trùng hạ thảo hộp gỗ vàng 30 viên  có tác dụng làm hạ huyết áp ở những người thường xuyên bị cao huyết áp, nâng cao năng lực phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư, làm giảm tác hại của tia gamma đối với cơ thể.

Đông trùng hạ thảo chứa thành phần hợp chất có khả năng  ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở cơ tim, giữ ổn định nhịp đập của tim, thúc đẩy tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, hạn chế các bệnh nguy hiểm về tim mạch. 

Sử dụng viên đông trùng hạ thảo hộp gỗ vàng giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng giúp chông lại các tác dụng xấu của tân dược đối với thận, chống lại sự suy thoái của thận, ngăn ngừa bệnh tật cho cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật ở người lớn tuổi.

đông trùng hạ thảo hộp gỗ vàng

Xem chi tiết : Đông trùng hạ thảo hộp gỗ vàng 30 viên Tại đây

Đông trùng hạ thảo hộp gỗ 30 viên có tác dụng tăng cường dịch tiết trong khí quản, giúp trừ đờm, an thần, trấn tĩnh thần kinh, giải tỏa căng thẳng áp lực.

Viên đông trùng hạ thảo Hàn Quốc thúc đẩy tăng cường điều hòa nồng độ đường trong máu, làm giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng cường các chức năng của hệ tiêu hóa, tạo điều kiện hấp thu các chất dinh dưỡng hiệu quả nhất

Sử dụng viên đông trùng hạ thảo hộp vàng thường xuyên có tác dụng  ức chế ngăn ngừa các vi sinh vật có hại gây bệnh cho cơ thể, kể cả là vi khuẩn lao, có khả năng kháng viêm và tiêu viêm.

Không những thế mà viên đông trùng hạ thảo Hàn Quốc còn có tác dụng điều hòa hormone trong cơ thể, ổn định nội tiết tố, chống lão hóa da ở nữ giới và chống liệt dương, tăng cường dương đối với nam giới.

Viên đông trùng hạ thảo Hộp gỗ vàng Hàn Quốc chứa đầy đủ những dưỡng chất tinh túy nhất của dông trùng hạ thảo nguyên con quý hiếm, rất an toàn với người dùng, vơi kiểu dáng sang trong bắt mắt nên đây là món quà tặng sang trọng ý nghĩa dành tặng bạn bè người thân trong những dịp lễ tết.

8.3. Nước Đông trùng hạ thảo Bio Apgold hộp 10 chai chính hãng

Nước đông trùng hạ thảo Bio Apgold hộp 10 chai là sản phẩm nước uống  được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo thiên nhiên, công dụng giải khát, xua tan mệt mỏi căng thẳng, bổ sung năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh.

Nước đông trùng hạ thảo Bio Apgolg có tác động tích cực đối với sức khỏe những người bị rối loạn tình dục, thận hư, liệt dương,di tinh ở nam giới, người bị đau lưng mỏi gối, bị ho hen do phế hư và đặc biệt có hiệu quả với trẻ em suy dinh dưỡng chậm lớn.

Đông trùng hạ thảo dạng nước Bio Apgold giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao năng lực của hệ miễn dịch, kháng viêm kháng khuẩn, ngăn ngừa virut gây bệnh cho cơ thể, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, an thần và trấn tĩnh thần kinh, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, hạn chế nguy cơ mắc bệnh ở người lớn tuổi.

nước đông trùng hạ thảo bio apgold 

  Xem chi tiết: Nước đông trùng hạ thảo Bio Apgold Hàn Quốc chính hãng

Sử dụng nước dông tùng hạ thảo Bio có khả năng thúc đẩy tăng cường hoạt động của tuyến thượng thận, hỗ trợ cải thiện và tăng cường các chức năng thận hiệu quả, ngăn ngừa hình thành phát triển các tế bào gây ung thư và hỗ trợ phòng chống và điều trị ung thư và phóng xạ.

Các kết quả nghiên cứu đã cho thấy rằng nước đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có tác dụng làm giảm huyết áp với những người bị cao huyết áp, ôn định nhịp tim, thúc đẩy tăng cường hoạt động lưu thông máu trong cơ thể, giảm cholesterol trong máu, phòng ngừa xơ vữa động mạch.

Không những thế mà nước Bio Apgold Hàn Quốc còn hỗ trợ cải thiện các chức năng hoạt động của hệ tiêu hóa, kích thích ăn ngon miệng và hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Đông trùng hạ thảo dạng nước Bio Apgold Hàn Quốc rất an toàn có vị chua ngọt dễ uống, là sản phẩm bồi bổ cơ thể, chăm sóc sức khỏe với những người lớn tuổi, người bị căng thẳng áp lực, thường xuyên làm việc với cường độ cao hoặc với những người tập luyện thể dục thể thao cần bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Con Đông Trùng Hạ Thảo sống ở đâu? Hi vọng qua những thông tin mà Siêu thị sâm hàn quốc chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm cái nhìn cơ bản và tổng quan hơn về con đông trùng hạ thảo.

Hiện nay trên thị trường có vô số những sản phẩm từ đông trùng hạ thảo Hàn Quốc được bày bán với nhãn mác, nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng, không đảm bảo về chất lượng nên bạn cần phải tìm mua những sản phẩm từ đông trùng hạ thảo chính hãng chất lượng từ những cơ sở uy tín.

Siêu thị Sâm Hàn Quốc là nơi cung cấp những sản phẩm về Nhân Sâm Hàn Quốc, Nấm Linh Chi, Đông Trùng Hạ Thảo chính hãng, chất lượng với giá thành phù hợp được mọi khách hàng trên toàn quốc tin tưởng và yêu mến. 

Với nhiều năm phục vụ tận tình chúng tôi luôn tự hào là kênh thương mại điện tử lâu năm với những sản phẩm dịch vụ chất lượng nhất, chuyên cung cấp những mặt hàng có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm chứng về chất lượng đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Mọi thắc mắc về thông tin sản phẩm hoặc muốn đặt hàng trực tiếp xin vui lòng truy cập website sieuthisamhanquoc.com.vn hoặc liên hệ theo hotline 0836355666 hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn những sản phẩm chât lượng phù hợp nhất với bạn. 


Đông Trùng Hạ Thảo Dạng Nước

Sâm Thái CựcHotline: 0836 355 666