An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc

Nguồn gốc của an cung ngưu hoàng hoàn 

An cung ngưu hoàng hoàn là một sản phẩm trong đông y được kết hợp từ các dược liệu dựa theo công thức truyền thống, dùng để hỗ trợ cấp cứu, hỗ trợ điều trị đột quỵ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ngoài ra an cung ngưu hoàng hoàn còn được dùng để phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch, cao huyết áp, rối loạn tiền đình, đau nửa đầu,...do vậy nó còn được gọi là" thần dược" cho con người.
An cung ngưu hoàng hoàn là phương thuốc do danh y Ngô Đường, tự Cúc Thông, người đời Thanh (Trung Quốc), đại biểu trọng yếu của học phái ôn bệnh, sáng chế, được ghi trong sách Ôn bệnh điều biện nổi tiếng của ông với thành phần gồm: ngưu hoàng 1 lạng, uất kim 1 lạng, tê giác 1 lạng, hoàng cầm 1 lạng, hoàng liên 1 lạng, hùng hoàng 1 lạng, sơn chi 1 lạng, chu sa 1 lạng, mai phiến 2 tiền 5 phân, xạ hương 2 tiền 5 phân, trân châu 5 tiền. Tất cả tán bột thật mịn, dùng mật làm hoàn (viên), mỗi hoàn 1 tiền, lấy vàng lá làm áo, bao sáp. Hiện nay, vì tê giác rất hiếm nên được thay bằng thủy ngưu giác (sừng trâu nước). Đây là một sản phẩm "cấp cứu" trong Đông y với những trường hợp bị tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ, nhồi máu não. Ngày nay trong thành phần của An cung ngưu hoàng về cơ bản vẫn gồm các vị dược liệu chủ yếu như cách điều chế của Cúc Thông, nhưng bên cạnh đó còn có bổ sung thêm một vài loại dược liệu quý khác để tăng thêm công năng chữa bệnh của loại biệt dược này. 

An cung ngưu hoàng hoàn 

Tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn

- An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng trấn tĩnh, chống co giật, theo nghiên cứu khi cho chuột uống hoặc tiêm vào trong ổ bụng đều làm cho chúng giảm thiểu hoạt động tự chủ, xuất hiện hiện tượng yên tĩnh, làm tăng tác dụng ức chế hệ thống thần kinh trung ương.
- An cung ngưu hoàng còn chống tác dụng hưng phấn và gây co giật của amphetamin và làm giảm thấp tỷ lệ tử vong do thuốc này gây nên. Ngoài ra, khi tiêm vào ổ bụng của chuột bạch 0,8-1ml thanh khai chú xạ dịch, một chế phẩm của An cung ngưu hoàng hoàn, liên tục trong 5 ngày, nhận thấy hoạt tính của acetylcholin esterase trong nhân lục (locus cerulerus) gia tăng, chứng tỏ hoạt tính của acetylcholin trong nhân lục có thể kích phát hoạt tính của catecholamine trong các nơ-ron thần kinh, làm hồi phục công năng hướng tâm của cấu trúc lưới trong chất não, từ đó đạt được tác dụng hồi tỉnh. Nghiên cứu thực nghiệm cũng đã chứng minh tác dụng bảo vệ tế bào gan khỏi sự tác động bất lợi của carbon tetrachloride, làm hồi tỉnh hôn mê gan do nhiễm độc.
- An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng giải nhiệt: Kết quả nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng làm hạ thấp thân nhiệt của thỏ được gây sốt bằng độc tố của vi khuẩn, tác dụng kéo dài từ 5 - 6 giờ, so với nhóm đối chứng có sự khác biệt rõ rệt. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh tác dụng giải nhiệt của An cung ngưu hoàng trong các trường hợp sốt do tiêm vắc-xin tam liên, thông thường sau khi tiêm vắc-xin chừng 60 phút thân nhiệt tăng cao, dùng An cung ngưu hoàng hoàn có thể làm cho thân nhiệt giảm rất nhanh.
- An cung ngưu hoàng hoàn chống viêm tiêu thũng: Theo đó, kết quả nghiên cứu thực nghiệm cũng đã chứng minh tác dụng của An cung ngưu hoàng hoàn đối với tình trạng viêm khớp ở chuột. Trên mô hình gây viêm tai chuột bằng dinathylbenzene, An cung ngưu hoàng tỏ ra có tác dụng ức chế rõ rệt quá trình viêm.
- An cung ngưu hoàng hoàn còn có tác dụng kích thích khả năng thực bào của đại thực bào, làm tăng chỉ số và tỷ lệ % thực bào, làm cho đại thực bào to ra và gia tăng số lượng các túi thực bào.

An cung ngưu hoàng hoàn tốt cho bệnh nhân tai biến

- Tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn đối với hệ tim mạch: Kết quả nghiên cứu cho thấy, An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng làm hạ huyết áp trên động vật thí nghiệm từ 5,4 - 7,5 kPa. Trên tim thỏ cô lập, An cung ngưu hoàng hoàn có khả năng ức chế sức co bóp cơ tim và làm giảm tần số tim. Thí nghiệm trên chó gây mê cho thấy, An cung ngưu hoàng hoàn làm chậm nhịp tim, hạ huyết áp nhưng lưu lượng động mạch vành và sức bóp cơ tim lại gia tăng. Chứng tỏ thuoc có khả năng cải thiện công năng tim.
- Ngoài ra, An cung ngưu hoàng còn có tác dụng làm giảm lượng oxy tiêu thụ cơ tim, kéo dài thời gian sống của động vật thí nghiệm trong điều kiện thiếu oxy.

Có mấy loại an cung ngưu hoàng hoàn?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn nhưng nổi bật nhất là 3 loại sau: an cung ngưu hoàng Hàn Quốc, an cung ngưu hoàng hoàn Nhật Bản, an cung ngưu hoàng Trung Quốc.

An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc

An cung ngưu hoàng hoàn là một bài thuốc đông ý có xuất xứ từ Trung Quốc. Sau đó, thì an cung ngưu hoàng hoàn mới được các nhà dược học Hàn Quốc kế thừa và sáng tạo nên với công thức mới và tạo ra an cung ngưu hoàng hoàn hàn quốc. Tuy xuất hiện trên thị trường sau an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc nhưng cho đến hiện nay do những ưu điểm vượt trội của mình mà an cung ngưu hoàng Hàn Quốc mới là sản phẩm được nhiều người biết đến, yêu thích và tin tưởng sử dụng.
An cung Hàn Quốc đã có trên thị trường từ rất nhiều năm và nó được biết đến với công dụng dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tai biến mạch máu não, viêm màng não, cao huyết áp, tê liệt tay chân, các bệnh liên quan đến tim mạch hay thần kinh… Đây đều là những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm nhưng lại rất phổ biến và ngày càng có xu hướng tăng lên. Chính vì vậy, mà an cung ngưu hoàng Hàn Quốc có đối tượng sử dụng đa dạng và hầu như lại không có tác dụng phụ.
An cung ngưu hoàng Hàn Quốc có tác dụng: 
- Điều hòa huyết áp: những bệnh nhân bị cao huyết áp hay những người cao tuổi có huyết áp không ổn định thì nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc. Vì sản phẩm này có tác dụng giúp an thần, bổ sung dinh dưỡng giúp cho cơ thể hết mệt mỏi. Ngoài ra, những người thường xuyên hoạt động trí óc, stress, làm việc trong môi trường độc hại thì cũng nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn để cân bằng lại sức khỏe.

An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc mẫu mã sang trọng

- Giải nhiệt hiệu quả: hiện nay cơ thể con người ngày càng có xu hướng bị nóng trong dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm. Đặc biệt là những người sử dụng thuốc kháng sinh thường xuyên thì nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn để cân bằng và ổn định thân nhiệt
- Hạn chế bệnh đột quỵ: đây là một trong những tác dụng tuyệt vời của an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc. Bởi đột quỵ rất là nguy hiểm, nó là hậu quả của tai biến mạch máu não hay nhồi máu cơ tim. Đây là những căn bệnh rất nguy hiểm hiện nay.

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc gắn liền với thương hiệu nổi tiếng bậc nhất Đồng Nhân Đường. Đồng Nhân Đường là thương hiệu đang nắm giữ vị trí số 1, đứng đầu thế giới trong lĩnh vực y học cổ truyền. Với lịch sử hơn 340 năm thành lập( từ năm 1669), Đồng Nhân Đường càng ngày càng lớn mạnh về cả quy mô lẫn danh tiếng, chuyên sản xuất an cung ngưu hoàng hoàn.
An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc có tác dụng:
- Dự phòng, đẩy lùi nguy cơ tai biến, đột quỵ: đặc biệt với đối tượng trung niên trở lên có tiền sử tim mạch, huyết áp, bệnh nhân xơ vữa động mạch. 
- Hỗ trợ phục hồi sau tai biến: đối với bệnh nhân sau tai biến thì sản phẩm hỗ trợ phục hồi các chức năng bị tổn thương được đánh giá là khá hiệu quả vì các thành phần trong an cung Trung Quốc sẽ khiến các cục máu đông tiêu dần mà không gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm như khi dùng thuốc Tây.
- Tác dụng hỗ trợ cấp cứu: Sử dụng trong trường hợp cấp cứu bệnh nhân bị tai biến (dưới sự hướng dẫn, giám sát của bác sỹ). An cung Trung Quốc sẽ nhanh chóng làm tan các cục máu đông giúp thông thoáng các đoạn mạch bị tắc nghẽn. Vì vậy một số dòng an cung Trung Quốc cũng được sử dụng như dạng sản phẩm Đông y hỗ trợ cấp cứu trong vòng 72 tiếng đồng hồ đầu tiên khi bị tai biến. 

An cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường

An cung ngưu hoàng hoàn Nhật Bản

An cung ngưu hoàng hoàn Nhật Bản dùng cho những nguy cơ tiềm ẩn, đe doạ tính mạng từ bệnh tai biến và nhu cầu cần cấp cứu khẩn cấp cho người không may có nguy cơ bị bệnh tai biến, công ty Công nghiệp Dược phẩm Nippon (Nhật Bản) từ lâu đã nghiên cứu và sản xuất ra dòng sản phẩm an cung ngưu hoàng dựa trên bài thuốc từ xa xưa có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Hoa. 
Trên thị trường Việt Nam hiện nay, dòng sản phẩm an cung ngưu Nhật Bản không được sử dụng phổ biến như các loại an cung Trung Quốc, an cung Hàn Quốc và chỉ là các cá nhân buôn bán nhỏ lẻ, chưa có công ty hay tổ chức nào kinh doanh.
Đối với một số dòng sản phẩm an cung ngưu Trung Quốc đã được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành tại thị trường Việt Nam, còn với an cung ngưu hoàng hoàn Nhật Bản chưa có thông tin nào chứng nhận sản phẩm phẩm được lưu hành tại Việt Nam, chủ yếu là hàng xách tay.
Tuy không phải là an cung ngưu hoàng hoàn nhật bản không phải là sản phẩm được lưu hành thông dụng tại việt nam, nhưng nó được đánh giá là sản phẩm tốt cho sức khỏe của những bệnh nhân tai biến. Với bài thuốc được bắt nguồn từ Trung Quốc nên so với an cung ngưu hoàng hoàn trung quốc thì đây là sản phẩm không thua kem mà còn được sản xuất theo quy trình côn nghệ tiên tiến đảm bảo, được kiểm nghiệm gắt ga của người Nhật.

An cung ngưu hoàng hoàn Nhật Bản dành cho người tai biến

Hiện nay an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất, bởi những công dụng mà nó mang lại cho người dùng. Vậy dùng an cung Hàn Quốc đúng cách như thế nào?

Cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc

Dùng An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc thông thường 1-2 lần/ ngày trước hoặc sau bữa ăn 30 phút. Dùng nhai nuốt trực tiếp viên thuốc hoặc hòa viên thuốc với nước ấm để uống. Liều dùng theo lứa tuổi cụ thể như sau:
  • - Người lớn: 1 viên mỗi lần.
  • - Từ 8- 15 tuổi: 2/3 viên mỗi lần.
  • - Từ 5- 7 tuổi: 1/2 viên mỗi lần.
  • - Từ 2- 4 tuổi: 1/3 viên mỗi lần.
  • - Dưới 1 tuổi: 1/4 viên mỗi lần.
Lượng dùng thông thường từ 3-10 hộp lớn 10 viên/đợt. Số lượng dùng cụ thể với mỗi sản phẩm khác nhau. Do vậy cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Đối tượng nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc


An cung ngưu hoàng hoàn dùng cho bệnh nhân tai biến

- Người bị đột quỵ não, tai biến mạch máu não với các di chứng chứng như: liệt toàn thân, liệt nửa người, khuyết tật về ngôn ngữ, tình trạng hôn mê, liệt cơ mặt, xuất huyết não. (lưu ý chỉ dùng sau khi vết xuất huyết đã lành).
- Những người cao huyết áp nên dùng an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc.
- Người thiếu máu não, rối loạn tiền đình.
- Người có chứng tim đập nhanh, đánh trống ngực, hồi hộp lo lắng bồn chồn và người xơ vữa động mạnh.
- Người mắc chứng rối loạn chức năng thần kinh tự động- Dysautonomia.
- Những người mắc chứng động kinh, co giật cấp và mãn tĩnh, bất tỉnh đột ngột.

Mua an cung ngưu hoàng hoàn chính hãng ở đâu?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều địa điểm bán an cung ngưu hoàng hoàn với nhiều mức giá khác nhau gây hoang mang cho người tiêu dùng khi chọn mua sản phẩm. Đây là sản phẩm giúp phòng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh nên cần mua sản phẩm chính hãng có nguồn gốc rõ ràng.
Siêu thị sâm Hàn Quốc là siêu thị trực tuyến hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn chính hãng với giá cả vô cùng ưu đãi. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ ngay theo HOTLINE: 01236 355 666 chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và giải đấp hết những thắc mắc của bạn về sản phẩm.


Hotline: 0836 355 666