Cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi Được Lâu Nhất Và Hiệu Quả Bạn Nên Biết

Cách bảo quản nhân sâm tươi hàn quốc thế nào để được lâu và hiệu quả nhất. Cùng xem những chia sẻ dưới đây để tìm ra phương pháp bảo quản nhân sâm tươi được tốt nhất nhé.

Cách bảo quản sâm tươi bạn đã biết chưa? Nên bảo quản sâm tươi như thế nào mà không bị ảnh hưởng của mối, mọt, móc mà có thể sử dụng được lấu dài và không ảnh hưởng đến giá trị của nhân sâm. Với những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho các bạn có thêm những thông tin bổ ích để bảo quản tốt hơn sản phẩm này.

 
Cách bảo quản nhân sâm tươi hàn quốc tốt nhất

Cách bảo quản nhân sâm tươi hàn quốc tốt nhất

1. Nhân sâm là gì?

Nhân sâm là một trong những loại thảo dược tự nhiên quý hiếm và rất khó trồng, là vị thuốc Đông y, được xếp vào loại thượng phẩm bởi những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe. ( wikipedia.org )

Nhân sâm Hàn Quốc là thảo dược được đánh giá là tốt nhất trong những loại nhân sâm có mặt trên thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc,Hoa Kỳ,… hiện nay. 

Nhân sâm Hàn Quốc được mọc tại những khu rừng lớn với độ cao 2000m so với mực nước biển, ở trong những khu rừng ẩm và mát, sâu bên trong. Nhờ hấp thụ chất dinh dưỡng của trời đất mà nhân sâm tự nhiên có những hoạt chất quý giá. 

Đối với nhân sâm trồng thì được chăm sóc theo quy trình khép kín, hiện đại nên các hoạt chất của nhân sâm không bị mất đi mà lại có giá thành hợp lý hơn so với nhân sâm tự nhiên.

Nhân sâm Hàn Quốc là một trong những sản vật vô cùng quí hiếm mà thiên nhiên ban tặng, từ xa xưa nhân sâm được xem là một trong những thần dược điều trị bách bệnh. 

Và ngày nay dưới sự nghiên cứu của y học hiện đại vai trò của nhân sâm hàn quốc vẫn được coi trọng rất cao nhất là trong việc chăm sóc bồi bổ sức khỏe và ngăn ngừa một số bệnh liên quan tới ung thư. 

Với những công dụng tuyệt vời như vậy nên cần có cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả để vẫn tiếp tục sử dụng những giá trị quí báu của sản phẩm này trong thời gian dài.

 

2. Sâm tươi để được bao lâu?

Chắc hẳn ai cũng đặt câu hỏi là sâm tươi để được bao lâu có đúng không? Khi được vận chuyển từ Hàn Quốc về Việt Nam, Nhân sâm hàn quốc thường được đóng hộp nguyên củ rễ cà đất vì vậy sâm vẫn rất tươi. 

Tuy nhiên nếu mua về, thì sâm tươi để được bao lâu, nếu độ ở nhiệt độ bên ngoài trời bình thường chỉ để được 2-3 ngày. Cùng với đó nếu người sử dụng sâm vì sợ sâm hỏng nên tăng liều lượng dùng sâm lên cao thì sẽ gây ra những tác hại đối với cơ thể. 

Vì vậy, để giải quyết  vẫn đề này người tiêu dùng phải biết cách bảo quản sâm hàn quốc lâu dài. Dưới đây là những cách bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

3. Cách bảo quản nhân sâm tươi hiệu quả nhất

3.1.  Cách bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh

Bảo quản sâm tươi bằng cách để trong tủ lạnh 

Bảo quản sâm tươi bằng cách để trong tủ lạnh

Nếu bạn muốn bảo quản sâm tươi trong tủ lạnh được lâu thì Nhân sâm tươi Hàn Quốc khi mua về, bạn nên rửa sạch. Tất nhiên, bạn không được cho nhân sâm vào nước để rửa mà phải dùng một miếng vải bông sạch, hoặc bàn chải mềm sạch, nhẹ nhàng lau hết đất cát bụi bẩn bên ngoài, nhẹ tayđể tránh làm nhân sâm hàn quốc bong mất lớp da phía ngoài.

Để thật ráo nước rồi cuốn trong tờ giấy cho vào túi bóng rồi để tủ lạnh ngăn mát để bảo quản sâm tươi. 

Khi muốn sử dụng có thể lấy từng củ ra thái lát mỏng rồi lại cất phần chưa sử dụng vào tủ lạnh kẻo hỏng sâm. Khi muốn sử dụng thì lấy thái lát mỏng rồi cuỗn và cất vào trong đủ lạnh đẻ bảo quản sâm tươi kẻo hỏng.

Với cách bảo quản nhân sâm tươi này giúp bảo quản sâm từ 7-10 ngày. Cách bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh chính là một cách bảo quản đơn giản tuyệt vời mà vẫn giữ được nguyên hương vị của nhân sâm đấy.

3.2. Cách bảo quản nhân sâm bằng rang hoặc sấy khô hiệu quả

Sấy khô nhân sâm sẽ bảo quản được lâu hơn

Sấy khô nhân sâm sẽ bảo quản được lâu hơn

Một cách bảo quản sâm được là bằng cách sấy khô sâm tươi, cách này giúp bảo quản nhân sâm tươi được khá lâu, rất hiệu quả nhưng lại rất cầu kỳ vì phải làm đều đặn, thường xuyên và nên thay chất hút ẩm thường xuyên để nhân sâm không bị mốc.

Bạn rang hoăc sấy khô nhân sâm tươi ở nhiệt độ từ 40 đến 70 độ rồi bỏ nhân sâm Hàn Quốc vào trong lọ có chất hút ẩm và bịt kín lại
.

Sau 20-30 ngày nên kiểm tra lọ nhân sâm sấy, nếu lắc lọ kêu không giòn thì sâm đã bị ẩm bạn nên thay ngay chất hút ẩm hoặc làm khô lại chất hút ẩm, thường 1 tháng nên thay chất hút ẩm 1 lần.  

3.3. Cách bảo quản sâm ngâm mật ong hiệu quả

Đây là cách bảo quản củ sâm tươi tuyệt vời làm sâm tươi không bị mốc vì mật ong được coi như một chất bảo quản tự nhiên, không có hóa chất và sự kết hợp từ mật ong sâm đem lại hiệu quả cao trong chữa bệnh cũng như làm đẹp .

Nhân sâm ngâm thái lát mỏng rồi ngâm cùng mật ong để chống mối mọt,kiến có thể bảo quản thời gian rất lâu so với bảo quản lạnh mà không sợ bị giảm chất lượng sâm. 

Cách bảo quản sâm tươi ngâm mật ong này rất tốt cho sức khỏe, vừa giúp bảo quản nhân sâm không tiếp xúc với không khí chống ấm và chống ẩm mốc rất tốt lại vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất lại vừa là thuốc bổ. 

 Ngâm sâm tươi với mật ong cách bảo quản rất hiệu quả

Ngâm sâm tươi với mật ong cách bảo quản rất hiệu quả

3.4. Ngâm rượu sâm cách bảo quản sâm tươi rất hiệu quả

Ngâm với rượu là cách bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc mà cách đàn ông thường sử dung. Cách bảo quản sâm tươi được lâu thì rượu ngâm sâm phải là rượu nếp trắng, có nồng độ cồn cao trong suốt, uống dịu, không đau đầu. 

Loại nhân sâm cũng dùng sâm hàn quốc 6 năm tuổi, rễ phụ to mới là hàng tốt...Rượu sâ ngâm 10 ngày là thêm và lên màu vàng óng, uống sẽ cảm giác ngọt mát đặc trưng của sâm tươi. 

Để Sâm có màu vàng óng đẹp, uống vào có vị thơm, thì nên phơi hoặc sấy Nhân Sâm để làm mất bớt hơi nước. Sau đó tẩm với một số vị thuốc khác thì sẽ dẫn thêm chất kích thích cơ thể hữu hiệu.

Ngâm sâm tươi với rượu cũng là cách để bảo quản sâm tươi lâu hơn

Ngâm sâm tươi với rượu cũng là cách để bảo quản sâm tươi lâu hơn


Với những cách bảo quan nhân sâm tươi tốt nhất như trên không chỉ giúp cho nhân sâm chống được những ảnh hưởng do tác động của thời tiết mà còn giúp cho việc giữ được nhưng tính chất quí báu của nhân sâm để đưa vào sử dụng môt cách hiệu quả hơn. 

Ngày nay do sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc bảo quản nhân sâm đúng cách ngoài những cách thần túy như trên còn được chế biến thành những dạng nước, viên, sấy.. mà vẫn không làm mất đi những giá trị quý báu của sản phẩm này.

4. Tác dụng của nhân sâm

4.1. Nhân sâm trong các việc bồi bổ, chăm sóc sức khỏe

Nhân sâm hàn quốc được sử dụng trong rất nhiều các sản phẩm nâng cao sức khỏe, bổ sung năng lượng. Người tiêu dùng rất ưa thích và tin dùng với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ nhân sâm như:  trà hồng sâm, lát sâm tẩm mật ong, viên nang nhân sâm, miếng cao dán giảm đau nhân sâm, đạm hồng sâm, thực phẩm chức năng từ nhân sâm.

Với mục đích sử dụng để cung cấp năng lượng, duy trì sức khỏe dẻo dai, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh thì rượu ngâm nhân sâm tươi, sâm tươi Hàn Quốc ngâm mật ong, cao hồng sâm luôn được sử dụng phổ biến nhất.

tác dụng của nhân sâm hàn quốc với sức khỏe

Các tác dụng tuyệt vời của nhân sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe

4.2. Trong lĩnh vực thực phẩm đồ uống

Nhân sâm Hàn Quốc cũng được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm thức uống dinh dưỡng, bổ sung năng lượng  nhanh chóng như: trà hồng sâm Hàn Quốc cao cấp, các loại trà nhân sâm, nước giải khát được chiết xuất từ nhân sâm, nước hồng sâm, nước tăng lực nhân sâm. 

Các thức uống dinh dưỡng tăng năng lượng này giúp người dùng nhanh chóng tiêu trừ mệt mỏi, giảm stress, phục hồi sức khỏe và mang lại tinh thần sảng khoái, thư giãn.

4.3. Lĩnh vực sản xuất bánh kẹo

Nhân sâm Hàn Quốc còn được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất bánh kẹo được ưa chuộng hiện nay như kẹo hồng sâm Hàn Quốc, kẹo sâm không đường hay các loại bánh từ nhân sâm với hương thơm đặc trưng được rất nhiều người yêu thích.

tác dụng tuyệt vời của sâm hàn quốc

Sử dụng nhân sâm đúng cách để có hiệu quả tốt nhất

4.4. Lĩnh vực làm đẹp

Ngoài cách sử dụng nhân sâm hiệu quả chung cho mọi người thì có có những cách sử dụng nhân sâm hàn quốc riêng cho chị em phụ nữ làm đẹp.

Nhân sâm không chỉ được biết đến là thảo dược tốt cho sức khỏe mà còn được biết đến là loại thảo dược có công dụng làm đẹp, sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm đẹp bằng nhân sâm.

Công dụng của nhân sâm trong làm đẹp:

Trong nhân sâm hàn quốc có chứa chất saponin, hoạt chất này có tác dụng tái tạo máu, tăng cường sự lưu chuyển oxy giúp cho quá trình lưu thông máu dưới da, khi đó máu dưới da làm cho làn da thêm căng hồng, tươi sáng. Mặt khác,công dụng làm đẹp da của nhân sâm Hàn Quốc còn thể hiện ở các yếu tố như:

Tăng cường sản sinh thêm những tế bào mới: nhân sâm có tác dụng rất tốt trong việc tái tạo làn da đã tổn thương do tác động từ bên ngoài, tăng cường sự sản sinh của các tế bào mới, giúp những tế bào thâm nám thêm mịn màng và trắng sáng hơn. Ngày nay, có rất nhiều những sản phẩm mặt nạ có chiết xuất nhân sâm có tác dụng làm sạch da, chống lão hóa, duy trì làn da săn chắc, làm đẹp da hơn.

 công dụng của nhân sâm trong việc làm đẹp

Công dụng của nhân sâm trong lĩnh vực làm đẹp

Chống lão hóa: nhân sâm hàn quốc có khả năng nuôi dưỡng những tế bào từ sâu bên trong, cân bằng sự chuyển hóa, chống mệt mỏi và tăng cường sức khỏe cho người sử dụng. Ngoài ra, nhân sâm còn chứa rất nhiều hoạt chống oxy hóa nên giúp cho da trở nên săn chắc, làm giảm sự hình thành các nếp nhăn, ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Tạo độ ẩm cho làn da: nhân sâm được biết đến là loại mặt nạ dưỡng ẩm rất tốt cho da, không chỉ có tác dụng nuôi dưỡng mà nó còn giúp tái tạo tế bào, tăng oxy, đào thải các độc tố làm cho trắng da, giúp da trở nên mịn màng hơn. 

Như vậy, nhân sâm tươi hàn quốc hoàn toàn có thể trở thành loại thảo dược tự nhiên rất tốt trong việc chăm sóc da và làm chậm quá trình lão hóa cho da giúp chị em lưu giữ tuổi thanh xuân dễ dàng hơn.

Cách sử dụng nhân sâm để làm đẹp:

Sử dụng nhân sâm để làm đẹp da có những cách khá đơn, chị em có thể thực hiện mặt nạ nhấntheo 2 cách dưới đây:

- Cách 1: nghiền nhân sâm hàn quốc thành bột rồi trộn 1 muỗng nhân sâm với 2 muỗng cà phê sữa. Lấy một bàn chải trang điểm nhỏ, quét hỗn hợp này lên mặt rồi để qua đêm. Sau khi tỉnh dậy, bạn sẽ cảm nhận được làn da mềm, hồng hào, mịn màng. Cách dùng nhân sâm này rất phù hợp với chị em có làn da bị nám và nhiều nếp nhăn, tàn nhang.

đắp mặt nạ nhân sâm làm đẹp da

Mặt nạ nhân sâm chăm sóc da hiệu quả

- Cách 2: trộn khoảng 1/2 thìa cà phê bột nhân sâm tươi hàn quốc với mật ong được hỗn hợp, nước ép chanh mỗi thứ 1 muỗng và 1/2 muỗng cà phê hạnh nhân ( hạnh nhân đã xay nhỏ). Trộn làm sao cho đều và mịn, rửa mặt rồi thoa hỗn hợp này lên mặt, sau khoảng 10-15 phút thì rửa lại cho sạch mặt. Hỗn hợp mặt nạ này có tác dụng làm cho làn da của bạn trở nên căng mịn, làm giảm các vết sạm da.

Ngoài việc sử dụng trực tiếp nhân sâm hàn quốc, bạn cũng có thể sử dụng các loại mặt nạ hồng sâm để rút ngắn thời gian chế biến mặt nạ. Mặt nạ hồng sâm có tác dụng tương tự như mặt nạ nhân sâm và có thể nhận thấy mang lại hiệu quả chăm sóc da tối đa khi được sử dụng lâu dài.

Hiện nay nhân sâm được sử dụng khá phổ biến trong ngành mỹ phẩm bởi tinh chất nhân sâm có tác dụng chậm quá trình lão hóa và sản sinh tế bào da mới giúp da được làm sạch, dưỡng ẩm,trắng, mềm mịn và tràn đầy sức sống. 

Chính vì vậy mà các dòng sản phẩm chăm sóc da làm từ nhân sâm hết sức da dạng và được nhiều người tin dùng như: son môi với dưỡng chất nhân sâm, kem tẩy tế bào chết chiết xuất từ nhân sâm, dầu gội nhân sâm, kem dưỡng da, sữa rửa mặt sâm cao ly, mỹ phẩm dưỡng trắng và xóa nếp nhăn, mặt nạ, kem dưỡng ẩm…được rất nhiều chị em ưu tiên sử dụng. 

Xem ngay: Cách làm đẹp da từ bột nhân sâm Hàn Quốc không thể bỏ qua

 4.5.Lĩnh vực ẩm thực:  

Nếu có cơ hội đến với lễ hội nhân sâm tại Hàn Quốc bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều những món ăn được chế biến từ nhân sâm quý hiếm rất bổ dưỡng, lạ miệng, vô cùng tốt cho sức khỏe như: nhân sâm rán, kim chi sâm, chè nhân sâm, nhân sâm tần gà, sâm hấp cá,...

5. Xem thêm sản phẩm về nhân sâm Hàn Quốc

5.1. Nước Hồng Sâm Hàn Quốc Dạng Gói 60 Gói Giúp Bảo Vệ Sức Khỏe Tốt Nhất

Nước hồng sâm Hàn Quốc dạng gói 60 gói là một trong những dạng sản phẩm về Hồng sâm được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm   và sử dụng bởi tính tiện dụng của nó và những lợi ích thiết thực mà nó mang đến cho sức khỏe . 

Nước hồng sâm Hàn Quốc dạng gói  60 gói là sản phẩm 100% làm từ hồng sâm nguyên chất 6 tuổi, Chứa đầy đủ các dạng saponin đặc trưng của hồng sâm và nhiều loại vitamine có lợi cho cơ thể. Kết hợp giữa tinh chất hồng sâm và các loại thảo dược thiên nhiên tốt cho cơ thể. Là thức uống hồng sâm cao cấp chứa tinh chất hồng sâm đậm đặc.

Giá tham khảo: 1.200.000 VNĐ

  Nước hồng sâm Hàn Quốc dạng gói 60 gói

Xem chi tiết: Nước hồng sâm Hàn Quốc dạng gói 60 gói

5.2. Hồng Sâm Củ Tẩm Mật Ong Hàn Quốc Songhak Thượng Hạng Mẫu Mới Nhất

Hồng Sâm Củ Tẩm Mật Ong Hàn Quốc Songhak sản xuất từ hồng sâm 4 năm tuổi giúp bồ bổ, tăng cường sinh lực, chống lão hóa và phục hồi sức khỏe cho cơ thể. Đây là dòng sản phẩm hồng sâm tẩm mật ong thượng hạng tại Hàn Quốc

Hồng sâm củ tẩm mật ong Hàn Quốc songhak có hương vị đăc trưng của hồng sâm Hàn Quốc và vị ngọt đậm đà của mật ong rừng nguyên chất. Hồng sâm củ tẩm mật ong Songhak là sản phẩm làm quà biếu tặng sang trọng ý nghĩa.

Giá tham khảo: 1.170.000 VNĐ

hồng sâm củ tẩm mật ong hàn quốc

Xem chi tiết : Hồng sâm củ tẩm mật ong Hàn Quốc Songhak

5.3. Hồng Sâm Củ Khô Premium Daedong Hàn Quốc 300g Hộp Sắt Cao Cấp Mới Nhất

Hồng sâm củ khô 300gr sản phẩm từ nhà sản xuất Daedong Hàn Quốc. Hồng sâm củ khô Premium Daedong là thực phẩm chức năng bồi bổ sức khỏe được nhiều người tin dùng và cũng là món quà phổ biến trong các dịp lễ tết của người Việt.

Hồng sâm củ khô 300gr Premium Daedong chế biến từ 11 -12 củ sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi chất lượng, là sản phẩm bồi bổ và cải thiện sức khỏe tuyệt vời đồng thời là món quà cao cấp dành tặng những người thân yêu vào dịp lễ tết.

Giá tham khảo: 2.800.000 VNĐ

hồng sâm củ khô hàn quốc 300gr

Xem chi tiết : Hồng sâm củ khô 300gr Premium Daedong  

Cách bảo quản và sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc chính là một trong những cách không làm mất đi những giá trị tuyệt vời của nhân sâm mà vẫn có thể để và sử dụng được trong thời gian lâu dài.

Hy vọng những thông tin của siêu thị sâm hàn quốc chia sẻ ở trên sẽ mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích để các bạn có thể chọn lựa cách bảo quản sâm tươi hiệu quả nhất.


Sâm Hàn Quốc

Nấm Linh Chi

Sâm Thái CựcHotline: 0836 355 666