Làm thế nào phân biết đông trùng hạ thảo thật giảĐông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm và giá của đông trùng hạ thảo cũng rất cao. Chính vì mức độ quý hiếm và giá trị đã khiến người làm giả sản phẩm này để bán nhằm mục đích trục lợi. Vậy làm thế nào phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả?

Xem thêm:


1. Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng quan sát bên ngoài

Hiện nay có rất nhiều cách phân đông trùng hạ thảo thật giả nhưng cách này có lẽ là dễ nhất và đơn giản nhất. Bộ phận đầu sâu non và đầu thảo của đông trùng gắn với nhau một cách tự nhiên phát triển, chỗ nối với nhau rất khớp, hoàn toàn không thấy dấu vết nối. Nếu là đông trùng hạ thảo giả rất dễ dàng có thể thấy vết nối.
 
Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng mắt thường

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng mắt thường


Dạng sâu của đông trùng hạ thảo thật có những vân, mỗi 3 vân làm thành một gấp, các nếp gấp xếp thành hàng, các vân nằm gần phía đầu rất sâu, Đông trùng hạ thảo giả một mặt lỗ rõ điểm khác biệt này, mặt khác các nếp gấp giao nhau bằng phẳng, thường dùng khuôn để tạo ra.

Xem chân sâu non, đông trùng hạ thảo thật có 8 chân đối xứng nhau, hàng giả số lượng không cố định, con thì có 8 chân, con có nhiều hơn hoặc ít hơn 8 chân. Xem mặt cắt dọc, hàng thạt sau khi tách ra có thể thấy những đường vân rõ nét, ở phía giữa đông trùng hạ thảo có lõi màu đen giống hình chữ V, hàng giả không có. Đây là cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả dễ nhất và phổ biến nhất.
 

2. Phân biệt đông trùng hạ thảo bằng khứu giác

Cách để phan biet dong trung ha thao bằng khứu giác, khi mở hộp đựng đông trùng hạ thảo chúng ta ngửi thấy ngay mùi giống nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm. Mỗi con đông trùng hạ thảo gần nhau cũng có thể ngửi thấy mùi này nhưng nhẹ hơn. Những con đông trùng hạ thảo làm giả không có mùi này, nếu có cũng không  phải là mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương như trên, mà là mùi tanh của cá, mùi nước hoa giả hoặc mùi nguyên liệu hóa học. Cách phân biệt đông trùng  hạ thảo thật giả này rất có hiệu quả với người có khứu giác tốt.
 

Phân phân biệt đông trùng hạ thảo bằng mùi
Phân phân biệt đông trùng hạ thảo bằng mùi


3. Phân biệt đông trùng hạ thảo bằng tay (cảm giác)

Nhẹ nhàng cầm một con đông trùng hạ thảo lên, lắc lắc tay cảm nhận trọn lượng, có cảm giác nhẹ như cỏ khô. Ngược lại Đông trùng hạ thảo giả khi cầm có cảm giác nặng. Đây là cách phân biệt đông trùng hạ thảo dựa trên cảm giác đôi bàn tay.
 
Phân biệt đong trùng hạ thảo bằng cảm giác

Phân biệt đong trùng hạ thảo bằng cảm giác

4. Phân biệt đông trùng hạ thảo  bằng cách nếm:

Khi cho Đông trùng hạ vào miệng nhai vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm, trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà. Nếu cho Đông trùng hạ thảo giả vào miệng nhai, có cảm giác cứng, sau khi nhai có nước bọt tiết ra ta sẽ thấy giống bột đất sét, ến khi không thể nhai nữa nó hoàn toàn không có mùi thơm của thịt mà có mùi đất rất nồng. Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả này hiệu quả cho người có vị giác tốt.
 

GỢI CÁC SẢN PHẨM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Đông trùng hạ thảo dạng nước Bio là sản phẩm hàng nội địa hàn quốc. Đặc điểm nổi trội là hàm lượng đông trùng hạ thảo cao, đóng gói cẩn thận, hộp gỗ mẫu mã đẹp. Đông trùng hạ thảo dạng nước còn có tác dụng giúp tăng cường sinh lực và khả năng tình dục.Ngày nay trong y học hiện đại , Đông trùng hạ thảo  được nghiên  cứu và sản xuất thành những sản phẩm chính  để điều trị vô sinh  và hiêm muộn.

Đông trùng hạ thảo dạng nước hộp gỗ Samsung Bio thượng hạng

 
Tinh chất Đông Trùng Hạ Thảo được bào chế và chiết xuất từ Đông trùng hạ thảo kết hợp cũng những thảo dược, cùng dược liệu quý hiếm khác. Đông trùng hạ thảo được người đời mệnh danh  là “thần dược” cũng không ngoa, bởi nó có tác dụng tăng cường “bản lĩnh đàn ông” thực sự và không hề gây tác dụng phụ như Viagra.

Hơn thế nữa đông trùng hạ thảo còn rất nhiều công dụng khác như: bảo vệ tủy xương và hệ tiêu hóa của người đang xạ trị điều trị ung thư, bảo vệ gan trước những tác nhân virus, chống bệnh trầm cảm. Đồng thời nó  còn có tác dụng làm hạ đường huyết, nhất là với những người đề kháng với chất, là chất do tuyến tụy tiết ra nhằm giúp cân bằng lượng đường trong máu…
 

Tinh chất Đông Trùng Hạ Thảo

Với nhưng thông tin trên hy vọng có giúp các  bạn trong việc phân biệt đông trùng hạ thảo và chọn mua được sản phẩm tốt nhất có lợi có sức khỏe !

Thông tin chi tiết sản phâm truy cập vào Website:  https://sieuthisamhanquoc.com.vn/

Nấm Linh Chi Núi

Sâm Khô Hàn Quốc

Nấm Linh Chi Đỏ

Đông Trùng Hạ ThảoHotline: 0836 355 666