Nên Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Hay Khô? Loại Nào Dùng Tốt Hơn?

Nên dùng đông trùng hạ thảo tươi hay khô? Loại nào sử dụng tốt hơn? Với những chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích về đông trùng hạ thảo tươi và khô.

Nên dùng đông trùng hạ thảo tươi hay khô? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi muốn mua đông trùng hạ thảo về dùng. Bởi vì tác dụng của đông trùng hạ thảo mang lại đối với sức khỏe cực kì lớn và giá thành sản phẩm này không hề nhỏ nên việc lựa chọn đông trùng hạ thảo tươi hay khô để sử dụng được rất nhiều người quan tâm. 

Nên dùng đông trùng hạ thảo tươi hay khô?


Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý nổi tiếng của vùng Tây Tạng Trung Quốc, rất có giá trị cho sức khơỏe người dùng với công dụng “cải lão hoàn đồng”, “hồi xuân sinh lực” và đăc biệt đông trùng hạ thảo không thể trồng nhân tạo được. Do đó, việc vận chuyển đông trùng hạ thảo từ nước ngoài về với thời gian nhanh nhất để giữ cho đông trùng hạ thảo luôn tươi giá thành của nó cũng tăng vọt.

1. Sự khác nhau giữa đông trùng hạ thảo tươi và khô

Khác nhau về hàm lượng chất dinh dưỡng: 

Đông trùng hạ thảo khô khi bị sấy đã phải trải qua quá trình bị nhiệt phân. Quá trình này làm mất đi đáng kể hàm lượng dinh dưỡng có trong nó. 

- Ngược lại, đông trùng hạ thảo tươi không bị nhiệt phân nên lượng chất vẫn còn được giữ nguyên. Nhưng việc giữ nguyên trạng thái tự nhiên đã gây ảnh hưởng đến hạn dùng của loại dược liệu này.
 

   Sự khác nhau giữa đông trùng hạ thảo tươi và khô

Khác nhau về thời hạn sử dụng:

- Khi được sấy khô, nước trong trùng thảo sẽ bị thoát ra ngoài, các vi sinh vật không còn điều kiện để phát triển. Chính điều này đã tạo điều kiện cho đông trùng hạ thảo khô được bảo quản lâu hơn. Cụ thể, khi để trong nhiệt độ phòng bình thường, thời hạn sử dụng sẽ là 1 năm. 

- Trong khi đó đông trùng hạ thảo tươi chỉ sử dụng trong 2 tuần (điều kiện bảo quản: ngăn mát tủ lạnh). 

Khác nhau về vị:

- Do được giữ nguyên dạng mà đông trùng hạ thảo tươi có mùi vị dễ chịu hơn. Đặc biệt, khi được ngâm chung với rượu, loại tươi cho chất lượng mùi vị thơm, ngọt và dễ sử dụng hơn.

2. Giá bán đông trùng hạ thảo tươi và khô như thế nào?

Giá bán đông trùng hạ thảo tươi tại các cửa hàng với mức giá khá cao không khỏi giật mình: 

- Loại 1 có giá 1.8 triệu đồng/ 1g (tương 1,8 tỷ đồng/ cân) con khá to, khoảng 1.500 con/kg. 
- Loại 2 có giá 1,2 triệu đồng/ 1g (tương đương 1,2 tỷ đồng/ cân) con nhỏ hơn, khoảng 2.500 con/kg. 

Chính vì vậy, hầu hết khách mua đông trùng hạ thảo đều là người ở tầng lớp thượng lưu. Nhiều người muốn sử dụng đông trùng hạ thảo tươi nhưng do không có đủ điều kiện, thị trường còn rất khan hiếm cũng như cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi rất cầu kỳ, khó bảo quản. 

Đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo tươi đều thu hút đều được sự cám dỗ của giới đại gia, họ chủ yếu mua về làm quà biếu hoặc tăng cường sinh lực. Nhiều người cho rằng, đông trùng hạ thảo tươi bao giờ cũng tốt nhất do chúng giữ nguyên được các chất quý. Tuy nhiên, các loại đông trùng hạ thảo khô và các chiết xuất của nó cũng thu hút một lượng không nhỏ khách hàng có nhu cầu mua làm quà vào dịp cuối năm. Vì sử dụng loại đông trùng hạ thảo sấy khô an toàn và tiện lợi hơn nên được rất nhiều người chọn mua.

Giá đông trùng hạ thảo khô có giá 10 triệu/ 20gram là loại đắt nhất được nhập từ Tung Quốc. Với những công dụng tuyệt vời của nó mang lại như tăng cường bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ các bệnh về máu, tuần hoàn, thận…được bài chế với nhiều bài thuốc, cách sử dụng khác nhau như: ngâm rượu, nấu canh, cháo...

3. Vậy nên chọn đông trùng hạ thảo tươi hay khô?

Nên chọn đông trùng hạ thảo tươi hay khô? Đông trùng hạ thảo khô tuy có tác dụng của nó nhỏ hơn so với đông trùng hạ thảo tươi một chút, nhưng vẫn luôn được nhiều người người lựa chọn bởi giá thành mềm hơn cũng như bảo quản và cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô dễ hơn. Bởi đông trùng hạ thảo khô thường được rửa sạch và sấy nên rất tiện lợi cho người dùng, người mua chỉ cần sơ chế qua là có thể dùng được mà vẫn không lo dưỡng chất trong con đông trùng bị mất đi. Tuy nhiên nhược điểm của đông trùng hạ thảo khô là dễ làm giả hơn đông trùng hạ thảo tươi. 

 

Xem video: Đông trùng hạ thảo - Tác dụng và cách dùng

Bạn thử tưởng tượng xem, bạn bỏ cả gần 2 tỷ đồng để mua 1kg đông trùng hạ thảo, nếu bạn không dùng được ngay, không biết cách bảo quản làm chúng bị hỏng thì vô cùng lãng phí. Nếu mua với số lượng ít đi thì bạn liệu có dám chắc rằng nơi bán đông trùng hạ thảo đó sẽ bảo quản được tốt chứ?

Vì vậy khi lựa chọn mua đông trùng hạ thảo tươi hay khô, người mua cần tìm địa chỉ mua đông trùng trùng hạ thảo uy tín chất lượng để tránh mua phải hàng kém chất lượng gây lãng phí tiền bạc cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

4. Một số thông tin tham khảo thêm về đông trùng hạ thảo

4.1. Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes. ( wikipedia )

Tên gọi đông trùng hạ thảo là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy mùa đông ấu trùng của loại bướm thuộc chi Thitarodes Viette đi ngủ đông và được bào tử nấm Ophiocordyceps sinensis ký sinh, vào mùa hè bào tử nấm mọc chồi từ đầu ấu trùng (nay đã thành sâu) nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này going con sâu (côn trùng ), còn đến hè thì chúng trông giống thực vật (thảo mộc) hơn. Vì mùa đông là ấu trùng, mùa hè lại thảo mộc, mùa đông là động vật, mùa hè là thực vật, và đó là lý do đông trùng hạ thảo gọi là đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược vô cùng quý hiếm với công dụng  của nó giúp cho người sử dụng phòng ngừa được nhiều loại bệnh tật và hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chống lão hóa cơ thể cũng với khả năng cải thiện đời sống tình dục vô cùng hiệu quả. Với nhiều công dụng rất tốt dành cho sức khỏe con người, chúng được rất nhiều người tìm mua và sử dụng. 

Đông trùng hạ thảo chủ yếu tìm thấy vào mùa hè vùng núi trên 4.000 – 5.000 m ở cao nguyên Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam. Hiện nay, do sự săn lùng và hoạt động khai thác quá múc, loại nấm quý giá này đang có trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nhiều loại nấm thuốc chi Ophiocordyceps và Cordyceps được nuôi trồng trên quy mô công nghiệp để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày một tăng cao.

4.2. Công dụng của đông trùng hạ thảo tươi(Tham khảo thêm)

Đông trùng tươi được biết đến với khả năng chữa bệnh thần kỳ của nó. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời mà đông trùng hạ thảo tươi mang lại:

- Nâng cao hệ miễn dịch: đông trùng hạ thảo có khả năng điều chỉnh, tăng cường miễn dịch cũng như năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch. Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể, tăng cường chức năng gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chống lại bệnh tật.

- Chống mệt mỏi: đông trùng tươi giúp điều tiết nội tiết tố trong cơ thể, giúp tăng cường tuần hoàn máu, loại bỏ nhanh các Lactic axit và các chất bã trong cơ thể. 

- Bổ thận tráng dương: Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi có hiệu quả rất tốt đối với các triệu chứng như liệt dương, di tinh, đau lưng, mỏi gối, đổ mồ hôi trộm,… 
 

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với sức khỏe

- Chống lão hóa: Viên nang trùng thảo có thể đào thải Radical có hại trong cơ thể, do đó có tác dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ,… 

- Phòng bệnh tim mạch: Tác dụng hạ đường huyết, hạ huyết áp, phòng tránh rối loạn nhịp tim và điều tiết khí oxy cho máu. 

- Tan đờm, giảm hen suyễn: Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt về bổ thận, lợi phổi, cầm máu tan đờm, cải thiện chức năng phổi, viêm phế quản mãn tính của người già và hen suyễn 

- Loại bỏ bệnh mãn tính: Uống viên nang lâu ngày sẽ có tác dụng rất rõ rệt đối với các bệnh như viêm gan mãn tính, viêm dạ dày mãn tính, viêm phế quản mãn tính và hen suyễn mãn tính,…

Hơn thế nữa đông trùng hạ thảo còn rất nhiều công dụng khác như: bảo vệ tủy xương và hệ tiêu hóa của người đang xạ trị điều trị ung thư, bảo vệ gan trước những tác nhân virus, chống bệnh trầm cảm. Đồng thời nó còn có tác dụng làm hạ đường huyết, nhất là với những người đề kháng với chất, là chất do tuyến tụy tiết ra nhằm giúp cân bằng lượng đường trong máu…

4.3. Sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách, hiệu quả nhất

Để phát huy tối đa công dụng của đông trùng hạ thảo, chúng ta cần biết đến cách sử dụng sao cho đúng cách, dưới đây chính là những cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi và khô mang lại kết quả cao:

Dùng trực tiếp với nước ấm: 
- Pha trùng thảo trực tiếp với nước ấm, dùng trong ngày. 
Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi này phù hợp với người thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ, chịu nhiều áp lực trong công việc. 

Dùng để nấu canh: 
Đông trùng hạ thảo tươi hay khô đều có thể được dùng để nấu canh cùng với gà hoặc bồ câu, thích hợp với người mới ốm dậy, người bị suy dinh dưỡng, ung thư. 

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi và khô hiệu quả

Ngâm với rượu: 
Trùng thảo tươi rửa sạch, ngâm trong rượu khoảng một tháng là dùng được. 
- Mỗi ngày dùng 1 chén nhỏ trước khi ngủ. 
- Người yếu sinh lí, người muốn tăng cường sức lực nên sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu này.

Ăn sống: 
- Rửa sạch đông trùng trùng thảo tươi trong nước ấm khoảng 30 độ C, sau ngâm trong nước nóng từ 60 – 70 độ C cho đến khi mềm. 
- Dùng để ăn trực tiếp.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, đông trùng hầm thịt dê, baba, vịt... rất tốt cho sức khỏe.

4.4. Mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín, chất lượng?

Mục đích khi lựa chọn và quyết định mua là phải đáp ứng được 2 yếu tố là chất lượng sản phẩm và giá thành của sản phẩm. Người tiêu dùng luôn muốn tìm cho mình những sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi hay khô có chất lượng cao có khả năng chăm sóc và tác động đến sức khoẻ tốt với mức giá phù hợp nhất.

Đông trùng hạ thảo chỉ mang lại hiệu quả bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh cao nhất khi nó là sản phẩm thật. Thế nên việc tìm và chọn địa chỉ bán đông trùng hạ thảo chất lượng và uy tín là hết sức quan trọng. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm về đông trùng hạ thảo hàn quốc với các mức giá khác nhau, do lợi dụng tâm lý ưa chuộng sản phẩm giá rẻ mà nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn phải sản phẩm hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng của những đơn vị sản xuất không uy tín. Bởi những công dụng tuyệt vời mà đông trùng hạ thảo tươi hàn quốc mang lại nên những sản phẩm kém chất lượng rất nhiều và bán với giá cao.

Để tránh rơi vào tình trạng "tiền mất tật mang" bạn nên tìm đến những cơ sở, cửa hàng bán đông trùng hạ thảo hàn quốc uy tín, lâu năm và tham khảo ý kiến của những người đã từng mua từng dùng các sản phẩm đông trùng hạ thảo hàn quốc.

Hãy đến với sieuthisamhanquoc.com.vn của chúng tôi để sở hữu những loại đông trùng hạ thảo sạch, đảm bảo uy tín và chất lượng, giá cả hợp lí, với rất nhiều loại sản phẩm từ đông trùng hạ thảo sấy khô, nguyên con, tươi, đến những sản phẩm cao cấp nhất.

Mua đông trùng hạ thảo chính hãng, chất lượng nhất

Sieuthisamhanquoc.com.vn chính là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn mua đông trùng hạ thảo chính hãng, chất lượng cao mà không phải phân vân về giá thành vì đây là địa chỉ phân phối các sản phẩm chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ uy tín nhất với mức giá cạnh tranh nhất. 

5. Một số sản phẩm đông trùng hạ thảo được ưa chuộng nhất hiện nay

5.1. Đông trùng hạ thảo khô Biofun lọ 10g của Việt Nam

Đông trùng hạ thảo khô Biofun lọ 10g là sản phẩm được tạo thành sau quá trình nghiên cứu khoa học của các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và được chuyển giao công nghệ cho Biofun – thương hiệu sản xuất các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo hàng đầu tại Việt Nam.

Đông trùng hạ thảo khô Biofun thực chất là từ đông trùng hạ thảo tươi được nuôi cấy trong điều kiện vô trùng hoàn toàn, được kiểm định khắt khe về ánh sáng, độ ẩm, tạo môi trường tốt nhất cho đông trùng phát triển, sau đó đem đi sấy khô với nhiệt độ thích hợp tạo thành đông trùng hạ thảo khô của thương hiệu Biofun.

đông trùng hạ thảo khô biofun

Click xem ngay >>> Đông trùng hạ thảo khô Biofun lọ 10g

Đông trùng hạ thảo khô Biofun của Việt Nam được đánh giá là sản phẩm có chứa hàm lượng thành phần dinh dưỡng không thua kém gì so với đông trùng hạ thảo của Tây Tạng hoặc Hàn Quốc, sản phẩm được đóng lọ nhỏ 10g, thường được dùng như một món quà để chăm sóc sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình.

Đông trùng hạ thảo Biofun Việt Nam là một sản phẩm đang người tiêu dùng Việt ưa chuộng vì đây là sản phẩm của Việt Nam, vừa đảm bảo chất lượng mà giá cả cũng rẻ hơn nhiều so với những sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài.

5.2. Đông trùng hạ thảo Tây tạng nguyên con hộp 5g

Đông trùng hạ thảo Tây tạng là một loại đông trùng hạ thảo được sinh trưởng phát triển phổ biến ở vùng Tây Tạng của Trung Quốc , nơi có điều kiện thổ nhưỡng thích hợp cho sự phát triển những dưỡng chất có lợi của đông trùng hạ thảo.

đông trùng hạ thảo tây tạng

Click xem ngay >>> Đông trùng hạ thảo Tây tạng nguyên con hộp 5g

Những tác dụng mà đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con mang lại cho người dùng:

  • Ngăn ngừa và ức chế sự phân hạch của những tế bào ung thư.
  • Giúp cơ thể chuyển hóa mô mỡ thành năng lượng cho các hoạt động sống
  • Điều chỉnh lượng đường trong máu đối với người bị bệnh tiểu đường.
  • Cải thiện tuần hoàn và lưu lượng máu của thận, hỗ trợ nam giới gặp vấn đề sinh lý do sự giảm nội tiết tố ở tuổi trung niên.
  • Bảo vệ, giải độc cho gan, giữ ổn định nhịp tim, cải thiện chức năng tim. Nhờ hàm lượng acid phong phú nên nó còn tăng cường hoạt động của phổi.
  • Ức chế mạnh mẽ các vi khuẩn gây nhiễm trùng phổi, có hiệu quả với người già, người hay hút thuốc lá, người bị bệnh phổi .
  • Cải thiện, phục hồi sức khỏe, giảm căng thẳng, mệt mỏi nhanh chóng, có hiệu quả tích cực với những người làm việc trí óc vất vả.
  • Chống lão hóa, làm đẹp da, tăng cường sức khỏe sinh lý cho cả nam và nữ.
  • Giảm làm sự tổn thương của tế bào lão hóa, kéo dài tuổi thọ người dùng.

5.3. Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc Culture Wild Ginseng Root & Silkworm Cordyceps

Culture Wild Ginseng Root & Silkworm Cordyceps là nước đông trùng hạ thảo được sản xuất bởi thương hiệu Korea Ginseng Bio – Science của Hàn Quốc.

Sản phẩm bào chế dạng nước uống, có mùi vị tự nhiên thơm ngon dễ uống, phù hợp với khẩu vị của nhiều người, đóng gói nhỏ 70ml, hộp lớn gồm 30 gói, có thể sử dụng bằng cách uống trực tiếp.

Với thành phần được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo, nhân sâm, nấm linh chi, hạt bưởi, mật ong,… có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên tạo nên sản phẩm an toàn, lành tính mang lại hiệu quả cao trong việc tăng cường bồi bổ sức khỏe, phòng ngừa nhiều bệnh tật có hại cho sức khỏe, là sản phẩm thích hợp dùng cho mọi lứa tuổi.

đông trùng hạ thảo Culture Wild Ginseng Root & Silkworm Cordyceps

Xem ngay >>> Đông trùng hạ thảo Culture Wild Ginseng Root & Silkworm Cordyceps

Trên đây là những phân tích về đông trùng hạ thảo tươiđông trùng hạ thảo sấy khô hàn quốc giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nên sử dụng loại đông trùng hạ thảo nào.

Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên mua đông trùng hạ thảo tươi ở đâu hay giá đông trùng hạ thảo khô như thế nào thì hãy đến với
sieuthisamhanquoc.com.vn. Với nhiều năm phục vụ tận tình, chúng tôi tự hào mang lại những sản phẩm dịch vụ tốt nhất tới người tiêu dùng. Chuyên cung cấp nhiều mặt hàng có nguồn gốc rõ ràng, kiểm chứng đảm bảo an toàn và hiệu quả chất lượng.

Ngoài ra, Siêu thị sâm Hàn Quốc là nơi cung cấp những sản phẩm về Nhân Sâm Hàn QuốcAn Cung Ngưu Hoàng HoànĐông Trùng Hạ Thảo ...chính hãng, chất lượng được mọi khách hàng trên toàn quốc tin tưởng và yêu mến. Nếu bạn muốn mua các sản phẩm đông trùng hạ thảo hoặc nghe tư vấn thêm về sản phẩm có thể liên hệ theo HOTLINE : 0836 355 666 . Chúc các bạn sức khỏe và thành công. 

(*) Lưu ý: tác dụng của sản phẩm tùy theo tình trạng từng người.

Sản phẩm là thực phẩm chức năng (TPCN) không có tác dụng và thay thế thuốc chữa bệnh.

BẠN HÃY GỌI ĐIỆN NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ - 0836 355 666
 Hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn!


Sâm Khô Hàn Quốc

Nấm Linh Chi

Nấm Linh Chi Núi

Cao Linh ChiHotline: 0836 355 666