Cách Phân Biệt Nấm Linh Chi Rừng Và Nấm Linh Chi Tự Trồng Tại Việt Nam

Vì sao nấm linh chi rừng Việt Nam tốt hơn linh chi nuôi trồng
Phân biệt nấm linh chi rừng tự nhiên là nhu cầu chung của nhiều người tiêu dùng bởi hiện nay nấm linh chi có rất nhiều loại, nhiều mẫu mã và nguồn gốc khác nhau. Theo các chuyên gia về nấm, trong những loại nấm linh chi cao cấp, linh chi tự nhiên có hàm lượng dưỡng chất lớn, khả năng hỗ trợ cải thiện sức khoẻ cũng như hỗ trợ điều trị bệnh lý tốt hơn.

1. Nấm linh chi là gì?

Nấm linh chi là một loại nấm đa bào . Nắp hình quả thận, màu đỏ của nó mang lại cho nó một vẻ ngoài khác biệt. Khi tươi, nấm linh chi mềm, có nút chai và phẳng. Lingzhi thiếu mang trên mặt dưới của nó, và thay vào đó phát hành bào tử của nó thông qua các lỗ chân lông tốt. Tùy thuộc vào độ tuổi của nấm, các lỗ chân lông trên mặt dưới của nó có thể có màu trắng hoặc nâu( Wikipedia )

Nấm linh chi rừng tự nhiên là thảo dược siêu hạng, từ thời xa xưa nó đã được coi là vua của các loại thảo dược bời con người có thể dùng nấm linh chi lâu dài với số lượng lớn là không có tác dụng phụ. Nấm linh chi rừng đã được dùng trong hơn 2000 năm mà các nhà  khoa học vẫn không tìm ra được tác dụng phụ mà ở trong nấm linh chi tự nhiên.

Nấm linh chi tự trồng là loại nấm được nuôi trông trong một mô hình mà được kiểm soát từ các nguồn nguyên liệu đầu vào như giống, công nghệ, nguồn nước...để đảm bảo cho quá trình sinh trưởng và phát triển củ nấm linh chi 

Đã từ rất lâu khi nhắc đến linh chi trong ý niệm của mọi người Nấm linh chi rừng Việt Nam luôn tốt hơn hẳn với linh chi trồng. Giá bán Nấm Linh chi rừng lúc nào cũng đắt tiền hơn linh chi trồng với các lí do khác nhau như: linh chi rừng do được hấp thu tinh khí của trời đất mà mọc lên ( người xưa đã có câu linh chi xuất hiện từ khi có trời và đất).

Nấm linh chi rừng Việt Nam

Nấm linh chi rừng Việt Nam ưu đãi đến từ thiên nhiên

Nấm linh chi rừng Việt Nam luôn tốt hơn hẳn với linh chi trồng. Giá bán Nấm Linh chi rừng lúc nào cũng đắt tiền hơn linh chi trồng với các lí do khác nhau như: linh chi rừng do được hấp thu tinh khí của trời đất mà mọc lên ( người xưa đã có câu linh chi xuất hiện từ khi có trời và đất). 

Nam linh chi rung cũng mọc được, nó chỉ mọc khi vùng đất và khí hậu có đủ các yếu tố cần thiết để cho linh chi mọc: thiên thời, đại lợi, nhân hòa và do đó cho rằng rừng có chất lượng vô song và không bị bón các phân hữu cơ, vô cơ, … nên nó không bị ô nhiễm, khi con người sử dụng sẽ rất tốt cho cơ thể.

2. Đặc điểm của nấm linh chi tự nhiên và nấm linh chi nuôi trồng 

2.1. Nấm linh chi tự nhiên

 • Hưởng được những tinh túy linh khí trời đất nến nấm linh chi tự nhiên được đánh giá là tốt hơn nhưng do là tự nhiên, không kiểm soát được do đó không kiếm biết chắc được đâu nấm linh chi tự nhiên, kể cả những chuyên gia cũng không biết đâu là nấm thật mà phải qua chọn lọc từ máy công nghệ cao thì mới phân biệt được.
 • Chỉ có những giống nấm linh chi chất lượng mới có thể sống và trưởng thành. Quy luật tự nhiên của thiên nhiên. Nên nấm linh chi rừng tự nhiên sẽ được đánh giá là tốt hơn nấm linh chi mọc trong môi trường nuôi trồng.
 • Nấm linh chi rất đa dạng về chủng loại nấm, đa dạng về tuổi nên phải phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của người đi rừng.
Phân biệt nấm linh chi tự nhiên và nấm linh chi trồng

Phân biệt nấm linh chi rừng tự nhiên và nấm linh chi trồng tại nhà

2.2. Nấm linh chi Nuôi trồng

 • Kiểm soát được nguyên liệu đầu vào: mùn cưa, công nghệ giống, nguồn nước tưới không kim loại nặng không tạp chất.
 • Kiểm soát được thời gian thu hái nấm linh chi: Nấm linh chi trồng tốt nhất phải được thu hái đúng thời điểm trưởng thành khi nấm chưa phát tán hết bào tử bởi bao tử nấm linh chi có dược tính cao gấp 75 lần quả thể nấm linh chi
 • Chất lượng sản phẩm đều, chuẩn theo đúng với điều kiện nhiệt độ sinh trưởng của nấm

Nấm linh chi mọc tự nhiên hấp thụ nhiều dưỡng chất của đất trời

3. Cách phân biệt nấm linh chi rừng và nấm linh chi nuôi trồng

Cách phân biệt nấm linh chi tự nhiên và nấm linh chi nuôi trồng tại nhà được nhận biết dựa vào những đặc điểm như sau: 

3.1. Về hình thức 

 • Nấm linh chi tự nhiên thường mọc ở nơi có độ ẩm cao và trên thân cây cổ thụ đầy đủ các yếu tố cần thiết cho linh chi mọc nên linh chi tự nhiên có chất lượng vô song, không có chất kích thích và không bị ô nhiễm.
 • Nấm linh chi tự nhiên sẽ có hình thức xù xì, thô ráp nên nhìn khá xấu xí không được đẹp mắt như các loại nấm linh chi trồng nhân tạo tại nhà, nấm linh chi nhìn rất bắt mắt, bóng như được bôi mỡ. 

3.2. Về kích thước

 • Nấm linh chi tự nhiên không hẳn là phải to bản nhưng có độ dày và chắc. Nấm linh chi có độ dày từ 1 – 3cm, không bị vỡ thành nhiều mảnh khi dùng tay bẻ. 
   
 • Còn nấm linh chi nuôi trồng tại nhà sẽ có bản to, các tai nấm đều nhau nếu dùng tay bẻ sẽ vỡ thành nhiều mảnh.

3.3. Bằng mùi hương 

 • Nấm linh chi tự nhiên có mùi thơm tự nhiên, để lâu không bị mọt đục vì rất cứng
 • Nấm linh chi nhà ít mùi thơm, nếu để lâu có thể bị mọt
nam-linh-chi-rung-moc-tu-nhien

Nấm linh chi rừng mọc tự nhiên hấp thụ dinh dưỡng từ đất trời

3.4. Nhận biết bằng mùi vị

 • Nấm linh chi tự nhiên thường có vị đắng nhưng ngậm lâu thị lại ngọt. 
 • Nấm linh chi nhà thường ít đắng hơn, hương vị không dậy thơm bằng nấm linh chi tự nhiên.

3.5. Khi nếm

 • Nấm linh chi rừng thường có vị đắng nhưng ngậm lâu thị lại ngọt.
 • Nấm linh chi nhà thường ít đắng hơn, hương vị không dậy thơm bằng nấm linh chi rừng.

4. Tác dụng của nấm linh chi rừng và nấm linh chi tự trồng

4.1. Tác dụng của nấm linh chi rừng tự nhiên

 • - Tác dụng chống ung thư: chất germanium ngăn chặn ung thư trong cơ thể bởi nó loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng trong cơ thể của tế bào ung thư làm sản sinh phong phú các vitamin, chất đạm và chất khoáng cần cho cơ thể.
 • - Đối với hệ bài tiết: tác dụng của nấm linh chi rừng giải độc gan, bảo vệ gan ngăn ngừa tổng hợp cholesterol, trung hòa virut  ức chế nhiều loại vi khuẩn gây ra bệnh nên có hiệu quả tốt đối với bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
Tham khảo thêm những sai lầm phổ biến của người dùng khiến nấm linh chi vô tác dụng (Zing.vn)
 
Phân biệt nấm linh chi tự nhiên và nấm linh chi trồng

Nấm linh chi mọc tự nhiên trong rừng có tác dụng hỗ trợ cơ thể 

 • Tác dụng với da: nấm linh chi thiên nhiên  giúp cơ thể bài tiết các độc tố trong cơ thể, có tác dụng loại bỏ các sắc tố lạ trên da, làm cho da khỏe đẹp, hồng hào, chống các bệnh về ngoài da như dị ứng, trứng cá.
 • Nấm linh chi núi đá: Phòng ngừa bệnh tiểu đường: trong nấm linh chi rừng Việt Nam có chap polysacchabride làm khôi phục tế bào tiểu đảo, tuyến tụy và điều đó thúc đẩy quá trình tiết, cải thiện cơ bản rất nhiều năng làm giảm đường huyết trong máu người mắc bệnh tiểu đường.
 • Đối với hệ thần kinh: Công dụng nấm linh chi rừng Việt Nam làm giảm mệt mỏi, trấn tĩnh và hỗ trợ thần kinh. Giúp thư giãn thần kinh, giảm ảnh hưởng của caffeine và làm thư giãn bắp thịt. có thể dùng nấm linh chi để trị trứng đau đầu, mất ngủ và thần kinh suy nhược, stress gây lo âu căng thẳng sẽ có hiệu quả tốt.

Tác dụng của nấm linh chi rùng

Tác dụng của nấm linh chi rừng giúp cung cấp dinh dưỡng và hỗ trợ  điều trị bệnh tật


 • Đối với hệ tiêu hóa: linh chi làm sạch ruột, thúc đâỷ hệ tiêu hóa nên có thể chống táo bón mãn tính và tiêu chảy.
 • Ngoài ra, nấm linh chi rừng Việt Nam còn làm giảm huyết áp, điều hòa và ổn định huyết áp, có tác dụng đặc biệt cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường kèm theo huyết áp cao, giảm mệt mỏi và hỗ trợ thần kinh, chống đau đầu và 4 chi, điều hòa kinh nguyệt.

4.2. Tác dụng của nấm linh chi tự trồng

- Nấm linh chi trồng trước hết cũng là nấm linh chi rừng, nó được các nhà khoa học sưu tầm, xác định, chọn lọc giống qua nhiều thế hệ phân tích thành phần hóa học kỹ lưỡng, có tác dụng dược lí, lâm sàng, để cuối cùng có một giống linh chi thương phẩm, đã được chọn lọc tốt nhất để sản xuất trên thế giới.

Nấm linh chi nuôi trồng

Nấm linh chi được con người nuôi trồng bằng phương pháp thủ công

- Chất lượng của nấm linh chi trồng: luôn tốt và ổn định vì theo một quy trình trồng trọt đã được xác định dù nấm linh rừng được trồng ở bất kì phương pháp nào, được bổ sung các chất dinh dưỡng để linh chi được hấp thụ đầy đủ và tốt nhất các điều kiện về ngoại cảnh.

- Việc thu hái Nấm linh chi cũng được tiến hành liên tục và đồng loạt vào đúng thời điểm khi nấm đến kì thu hoạch để sản phẩm có chất lượng tốt nhất cũng như các biện pháp sau khi thu hoạch như sấy: bảo quản, để linh chi có thể giữ ổn định chất lượng trong một thời gian dài.

Đó là những thông tin vè nấm linh chi rừng cũng như nấm linh chi trồng ở Việt Nam và hiện nay ở Việt Nam đã nhập khẩu những sản phẩm được chế biến từ nấm linh chi uy tín và chất lượng như cao linh chi, rượu linh chi, nấm linh chi đỏ…. Được bán chạy trên toàn thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng.

5. Một số sản phẩm nấm linh chi tự nhiên tốt nhất

5.1. Nấm linh chi Uhak Hàn Quốc túi 1kg

Nấm linh chi Uhak tên tiếng Hàn Quốc là 유학버섯 là loại nấm cao cấp thượng hạng, là loại dược phẩm quý hiếm được trồng tại trang trại nấm Hàn Quốc, thời gian thu hoạch từ 4 – 6 năm nên chất lượng của cây nấm rất cao.

Nấm linh chi núi uhak là loại nấm được trồng tại trang trại uhak ở tỉnh Gyeongsangbuk-do Hàn Quốc nơi có những dãy núi bao bọc xung quanh, điều kiện môi trường như khí hậu đất đai nguồn nước trong lành không ô nhiễm rất thích hợp trồng nấm linh chi kết hợp với công nghệ canh tác tiên tiến theo chuẩn GAP. 

nấm linh chi uhak thường được lựa chọn làm quà biếu tặng

Click xem chi tiết >>> Nấm linh chi Uhak Hàn Quốc

Tất cả những yếu tố đạt chuẩn chất lượng này đã tạo nên thương hiệu nấm linh chi cao cấp uhak nổi tiếng của hàn quốc và nhận được bằng khen của bộ trưởng nông lâm nghiệp hàn quốc và đươ người tiêu dùng ưa chuộng và tin tưởng sử dụng sản phẩm.

Nấm linh chi Hàn Quốc chính hãng Uhak được đánh giá là một trong Top 3 các loại nấm có chất lượng cao nhất tại Hàn Quốc, cây nấm rất đẹp và rất thích hợp để làm quà biếu tặng sang trọng dành cho những người thân yêu trong gia đình.

5.2. Nấm linh chi Hàn Quốc vỏ xanh túi 1kg

Nấm linh chi Hàn Quốc vỏ xanh loại 1 là loại Nấm linh chi cao cấp thượng hạng được nhập khẩu chính hãng 100%, là sản phẩm mà khách hàng sử dụng phổ biến hiện nay để chăm sóc sức khỏe cũng như phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh tật.

nấm linh chi túi xanh

Click xem chi tiết >>> Nấm linh chi vỏ xanh Hàn Quốc

Những công dụng mà nấm linh chi túi xanh mang lại cho người dùng:

 • Tăng cường chức năng tuần hoàn máu, hạn chế các bệnh rối loạn về máu, giảm thiểu nguy cơ thiếu máu và ngăn ngừa các bệnh về xơ vữa đông mạch.
 • Bổ sung dưỡng chất vào trong cơ thể, chống suy nhược cơ thể, kích thích tiêu hóa tốt hơn và hơn hết là bồi bổ cơ thể giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn bao giờ hết chống chọi được các bệnh tật.
 • Tăng cường máu lưu thông, não được cãi thiện và hơn hết hạn chế được các bệnh liên quan tới việc suy giảm trí nhớ
 • Nấm linh chi Hàn Quốc có tác dụng giải độc gan, bảo vệ gan ngừng tổng hợp cholesterol ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả rất tốt đối với bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ
 • Nấm Linh chi xanh Hàn Quốc làm sạch ruột thúc đẩy hệ tiêu hoá, nên chống táo bón mãn và tiêu chảy.
 • Chất Germanium trong nấm linh chi giúp ngăn chặn ung thư trong cơ thể , giúp loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
 • Nấm linh chi  giúp loại bỏ các sắc tố lạ trên da, làm đẹp da, làm cho da hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, mụn trứng cá.

5.3. Nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam 400g

Nấm lim xanh Lê Phúc Hoàng Gia 400g là thảo dược tự nhiên thuộc họ nấm lim xanh, được nuôi trồng tại Quảng Nam của Việt Nam, nơi có điều kiện lý tưởng để nấm lim xanh sinh trưởng và phát triển, đây là một trong những loại nấm linh chi vô cùng nổi tiếng tại Việt Nam.

Nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam 400g

Click xem chi tiết >>> Nấm linh chi xanh tự nhiên Quảng Nam 400g

Nấm lim xanh Lê Phước Hoàng Gia của Quảng Nam bao gồm những tai nấm to đều đẹp, có chất lượng tốt nhất, được đóng hộp 400g, bao bì sang trọng bắt mắt thích hợp để sử dụng làm quà biếu tặng ý nghĩa dành cho sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình.

Nam lim xanh của công ty Lê Phúc Hoàng Gia là sản phẩm vô cùng nổi tiếng tại Việt Nam, đảm bảo luôn tuân thủ nghiêm ngặt quá trình kiểm tra, sàng lọc nhằm đưa ra thị trường những sản phẩm nấm tốt nhất, mang lại rất nhiều những công dụng hữu ích cho sức khỏe người dùng. 

6. Nên mua nấm linh chi rừng ở đâu?

Nấm linh chi rừng là thảo dược tốt nhưng không phải là loại nấm linh chi rừng nào được đem đi bán cũng tốt. Có rât nhiều nấm linh chi được bán trên thị trường là nấm giả, tuy có hình dạng nấm nhưng không phải là nấm linh chi thật. Chính vì thế mà người rất dễ “tiền mất tật mang”.

Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn những thương hiệu nổi tiếng, những trang web lâu năm chuyên bán nấm linh chi. Những cơ sở như thế mới có đủ uy tín để bán những sản phẩm chất lượng.

Sieuthisamhanquoc.com.vn là tự hào là kênh thương mại điện tử chuyên bán về nấm linh chi chính hang, nơi mà cung cấp cho bạn những mặt hàng chất lượng, được nhiều khách hàng tin dùng với những phản hồi tích cực. 
 

(*) Lưu ý: tác dụng của sản phẩm tùy theo tình trạng từng người.

Sản phẩm là thực phẩm chức năng (TPCN) không có tác dụng và thay thế thuốc chữa bệnh.

BẠN HÃY GỌI ĐIỆN NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ - 0836 355 666


Nấm Linh Chi Núi

Đông Trùng Hạ Thảo Dạng Viên

Sâm Tẩm Mật OngHotline: 0836 355 666