Hướng Dẫn Cách Nuôi Trồng Nấm Linh Chi Đạt Hiệu Quả Cao Nhất

Cách nuôi trồng nấm linh chi đạt hiệu quả cao nhất bạn không thể bỏ qua.

Làm thế nào để có cách nuôi trồng nấm linh chi vừa đơn giản lại có hiệu quả cao. Với những chia sẻ dưới đây tin rằng bạn sẽ có 1 phương pháp nuôi trồng nấm linh chi hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách nuôi trồng nấm linh chi hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách nuôi trồng nấm linh chi hiệu quả nhất

Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum, thuộc họ nấm lim, được gọi với những tên khác như tiên thảo, nấm trường thọ, vạn niên nhung,...là một dược liệu được dùng để làm thuốc có tác dụng bảo vệ gan, giải độc, bổ não, tiêu đờm, phòng và chống ung thư, chống lão hóa làm gai tăng tuổi thọ. ( wikipedia.org )

Theo như truyền đạt truyền thống của những người phương Đông cho rằng các tác dụng  nấm linh chi được liệt kê có những tác dụng sau dược tính, dược lí và sử dụng nấm linh chi người ta thấy nó có tác dụng điều hòa, ổn định huyết áp và nó còn có công dụng tốt  trong việc nâng cao chức năng gan, phòng chống ung thư, ngăn ngừa các tế bào ung thư phát sinh.

Vậy cách trồng nấm linh chi tại nhà như thế nào để được năng suất và chất lượng tốt nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

1. Quy trình nuôi trồng nấm linh chi

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu để trồng nấm linh chi

Nguyên liệu để trồng nấm linh chi tại nhà chủ yếu là mùn cưa của những loại gỗ mềm, không có tinh dầu và các độc tố, không ẩm mốc.

Mùn cưa thường dùng để trồng nấm linh chi

Mùn cưa thường dùng để trồng nấm linh chi

Một câu hỏi chung mọi người thường thắc mắc băn khoăn rằng Nấm linh chi mọc trên cây gì? Nó còn có thể mọc từ các nguyên liệu là thân gỗ và các cây thuộc họ thân thảo.

Ngoài ra cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu để trồng nấm linh chi đỏ tại nhà như túi nylon chịu nhiệt, bông nút, cổ nút, nguồn nước tưới sạch sẽ đảm bảo an toàn. 

1.2. Xử lí nguyên liệu để trồng nấm linh chi

- Hướng dẫn cách trồng Nấm linh chi trong tự nhiên: Đầu tiên tạo ẩm mùn cưa bằng nước sạch và hòa vôi theo tỉ lệ 1%, ủ ở đống rồi đậy đống ủ đó bằng bạt nilon cho mùn cưa ngấm đủ nước và trương nở các tế bào.

- Sau khoảng 2-3 ngày bạn kiểm tra độ ẩm của đống ủ phải đạt 65%( kiểm tra bằng phương pháp cảm quan và đảo đống ủ đó lại 2-3 ngày).

- Cách ủ các nguyên liệu để nuôi trồng nấm linh chi được thực hiện như sau:

Với cách ủ ngắn ngày: với các nguyên liệu như mùn cưa cao su, bồ đề, mít: Tạo ẩm nguyên liệu bằng nước vôi có độ PH 12-13 hoặc bằng nước sạch có trộn thêm vôi bột, sau đó đem ủ lại, cứ 3 ngày kiểm tra và đảo đống ủ 1 lần, thời gian ủ này trong 6 ngày.

Với cách ủ dài ngày: thích hợp với các loại gỗ tạp mềm như keo, mùn cưa tạp,...:Tạo ẩm bằng nước vôi hoặc nước sạch trộn bột vôi như trên, và bổ sung thêm hóa chất với tỷ lệ: 1 tấn mùn cưa trộn thêm 3 kg bột nhẹ CaCO3, 5-10 kg lân và 10-15kg ure. 

Lưu ý: khi ủ nguyên liệu để trồng nấm linh chi tại nhà phải phải đảo nguyên liệu, kiểm tra để điều chỉnh độ ẩm, độ PH. Với cách ủ có bổ sung ure thì phải chờ hết mùi khai mới đưa vào để phối trộn đóng bịch.

 cách trồng nấm linh chi tại nhà

Mùn cưa để trồng nấm linh chi được ủ trong bạt nilon

1.3. Đóng túi để trồng nấm linh chi đỏ vào

- Cach trong nam linh chi: Mùn cưa khi đã được tạo ẩm sẽ đem phối trộn thêm các thành phần khoảng 10% cám bắp, 0,5% bột nhẹ, 10% cám gạo trộn nhiều lần thật đều.

- Cho hỗn hợp trên vào túi có kích thước khoảng 25.35 trong lượng mỗi túi đạt khoảng 1,2- 1,4 kg.

- Luồn cổ nút vào miệng túi, buộc dây cao su, cho nút bông vào rồi đậy nắp lại đưa vào nồi hấp để trong nam linh chi.

  đóng túi để trồng nấm linh chi

Cách trồng nấm linh chi trong nhà hiệu quả

1.4. Thanh trùng để trồng nấm linh chi trong nhà

Theo như các chuyên gia con nhà nghề trồng nấm linh chi chỉ ra 2 phương pháp thanh trùng, đó là:

Phương pháp 1: hấp cách thủy với nhiệt độ 100 độ C trong thời gian 12-15h sôi.

- Tùy theo quy mô sản xuất, có thể hấp bịch trong thùng phi hoặc lò hấp với số lượng khoảng 60 bịch/thùng phi, và khoàng 700-1500 bịch/lò hấp.

- Có thể sử dụng  các loại chất đốt như củi, than tổ ong, củi để đun nước hấp bịch nhưng để có hiệu quả tốt nhất là nên dùng than tổ ong .

- Thời gian hấp ở thùng phi trồng nấm linh chi kéo dài trên 12 tiếng đồng hồ kê từ khi nước sôi( 3 lần than tổ ong)

- Thời gian được hấp ở lò hấp kéo dài trên 36 tiếng đồng hồ từ khi nước sôi.

Phương pháp 2: thanh trùng bằng nồi áp suất ở nhiệt độ 119-126 độ C và áp suất đạt 1,2-1,5 At trong thời gian 90 phút đến 120.

- Giống nấm linh chi: có 2 loại ; trên hạt thóc và trên que sắn.

- Cần chọn giống nấm linh chi đúng độ tuổi, không mốc hay vi khuẩn, nấm dại.

- Vệ sinh phòng cấy: sạch sẽ. được thanh trùng định kì bằng bột lưu huỳnh.

- Các dụng cụ cần để trồng nấm linh chi tại nhà: que cấy, đèn cồn, kéo, cồn sát trùng, bông sạch và hộp cấy hay còn gọi là tủ cấy.

- Các nguyên liệu phải đảm bảo đã được thanh trùng để nguội.

Sự khác biệt về khi sử dụng các loại giống cây trồng

Sự khác biệt về khi sử dụng các loại giống cây trồng

1.5. Hướng dẫn cách cấy trồng nấm linh chi

- Dùng bông thấm cồn lau tủ cấy sạch sẽ

- Cách nuôi trồng nấm linh chi hiệu quả là trước khi vào công đoạn cần lau tay thật kĩ từ khuỷu tay đến bàn tay, kẽ tay bằng cồn.

- Các dụng cụ như cấy, que cấy, panh kẹp, kéo được lau bằng bông thấm cồn.

- Đốt đèn cồn trong tủ sấy.

- Để có  quy trình sản xuất nấm linh chi hiệu quả cần lau chai giống túi nguyên liệu cho tủ cấy.

- Mở nút chai giống phía trước ở ngọn lửa cồn

- Mở các nút bông ở túi nguyên liệu ra : các nút bông được kẹp trên tay.

- Dùng các cấy que hơ qua ngọn lửa cồn rồi khều giống cho vào túi nguyên liệu.

- Sản xuất nấm linh chi thì sau đó lắc cho giống đều trên bề mặt túi nguyên liệu.

- Hơ nút các bông qua ngọn lửa cồn rồi đậy các cổ nút.

- Đưa các túi nguyên liệu  đã được cấy giống ra khỏi tủ cấy và dùng giấy mỏng buộc lên trên cổ nút túi.

- Như vậy đã hoàn thành một bịch phôi nấm linh chi, tiếp tục cấy các bịch nguyên liệu còn lại theo từng các bước thao tác trên.

1.6. Bước cuối cùng của nuôi trồng nấm linh chi: ươm sợi

1.6.1. Chuẩn bị khu vực ươm giống để trồng nấm linh chi

 Nhà ươm sợi trồng nấm inh chi phải đảm bảo các yêu cầu:

-  Ánh sáng trong phòng đủ để đọc sách

-  Sạch sẽ thông thoáng

-  Nhà để nuôi trồng nấm linh chi đạt chuẩn phải có độ ẩm từ 75%- 85%

-  Nhiệt độ trong khoảng 20-28%

1.6.2. Ươm bịch để nuôi trồng nấm linh chi trong nhà

Hướng dẫn cách trồng nấm linh chi: Chuyển nhẹ nhàng các túi giống vào nhà ươm đặt trên giá hoặc xếp thành từng luống khác nhau giữa các luống có lối đi lại để kiểm tra. Khoảng cách giữa các túi là 2-3 cm, trong thời gian ươm hạn chế tưới nước và di chuyển túi ươm.

Trong quá trình sợi nấm linh chi phát triển cần quan sát kĩ nếu thấy túi có bị nhiễm phải loại bỏ ra khỏi khu vực ươm, tránh lây nhiễm và ảnh hưởng đến các bịch ươm khác.

Trong khoảng 20-25 ngày, bào tử nấm linh chi khi đó sợi tơ nấm mọc được 1/3- 1/2 bịch nấm, và bắt đầu có sự hình thành quả thể hiện ở miệng cổ nút, ta phải tháo nới nút bông ở cổ nút chỉ để lại 1/5 lượng bông nút ban đầu để tạo không gian cho nấm mọc qua cổ nút mà không bị mắc kẹt.

1.7. Cách chăm sóc nấm linh chi

Nhà trồng nấm linh chi phải đảm bảo thong thoáng và sạch sẽ, có mái chống nắng, mưa và chủ động các điều kiện sinh thái như:

- Nhiệt độ thích hợp cho nấm mọc và phát triển trong khoảng 22-28 độ C

- Độ ẩm không khí đạt 80-90%

Chăm sóc và thu hoạch nấm linh chi 

Chăm sóc và thu hoạch nấm linh chi

- Ánh sang khuếch tán, chiếu đến từ mọi phía đảm bảo cho bào tử nấm linh chi phát triển

- Tránh gió lùa trực tiếp và phòng nuôi trồng và độ thông thoáng vừa phải.

- Xếp các bịch nấm trên các giàn giá hoặc treo túi trên dây, không để các bịch nấm dưới đất.

- Cách trồng linh chi: Tươi phun sương nhẹ nhàng vào các túi nấm mỗi ngày duy trì sự chăm sóc như trên cho đến khi mặt trên của quả thể nấm có màu nâu đống nhất.


1.8. Cách thu hái và bảo quản nấm linh chi

Trồng nấm linh chi bao lâu thì thu hoạch? Thời gian thu hoạch linh chi: từ khi cấy giống cho đến khi thu hoạch 70-75 ngày. 

Cách thu hái: Dùng dao hoặc kéo sắc cắt chân nấm sát bề mặt túi. Sau đó lấy vôi đặc quét lên vết cắt sát bịch nấm để bịch nấm không bị bệnh hoặc dùng tay nấm cánh linh chi xoáy nhẹ và rút ra. 

Quả thể sau khi thu hái được vệ sinh sạch sẽ, phơi khô hoặc sấy ở nhiệt độ 40 – 45oC. Độ ẩm của nấm khô dưới 13%. Tỷ lệ sau khi phơi hâc sấy khoảng 3kg tươi được 1kg khô. Nấm Linh chi sau khi được sấy khô cho ngay vào túi nilon (2 lớp) và buộc kín miệng túi để tránh hút ẩm trở lại.

Khi thu hái hết đợt 1 tiến hành chăm sóc như ban đầu để tận thu đợt 2,3. Một vụ trồng nấm Linh chi kéo dài 5-7 tháng. Năng suất thu hoạch đạt từ 8-10% tươi/trọng lượng nguyên liệu khô (1 tấn nguyên liệu mùn cưa khô ta thu được 80-100kg nấm tươi), khoảng  25-30kg nấm khô/tấn nguyên liệu mùn cưa khô.

2. Cách trồng nấm linh chi trên bã mía 

Nấm linh chi là một trong những thảo dược quý hiếm, nó mang đến thu nhấp khá cao cho người nông dân. 

Hiện nay, có nhiều cách nuôi trồng nhâm linh chi nhưng phương pháp nuôi trồng nấm linh chi trên bã mía là được xem là hiệu quả nhất. Bởi bã mía không chỉ là nguyên liệu phổ biến mà ta có thể tiết kiệm được kinh phí cho trồng nấm linh chi, tránh tình trạng lãng phí và không gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu cho nuôi trồng nấm linh chi trên bã mía

- Trong quá trình nuôi trồng nấm linh chi trên bã mía nên nhớ xử lý nguyên liệu và lựa chọn nguyên liệu một cách cẩn thận.

Các nguyên liệu cần để nuôi trong nam linh chi trên bã mía gồm:nấm linh chi, bã mía, nước vôi trong, bột nhẹ CaCO3, bột lưu huỳnh, cám gạo, cám ngô, các dụng cụ: núi nylon, cổ nút nhựa, bông nút, chun buộc.

2.2. Xử lý nguyên liệu để nuôi trồng nấm linh chi trên bã mía

Xử lý bã mía trong nuôi trồng nấm linh chi trên bã mía được thực hiện theo các bước sau:

- Để thực hiện được cách nuôi trồng nấm linh chi trên bã mía thì đầu tiên bạn nên ngâm bã mía vào dung dịch với nước vôi trong với độ PH là 13 – 14, theo tỷ lệ 1 kg bã mía thì ngâm với 2,2 lít nước vôi trong.

- Sau đó vớt ra chấp đống lên kệ, dùng tủi ni lông tủ lên trên

- Để khoảng 7 đến 8 ngày để cho bã mía ngấm đều nước vôi trong 

- Đảo và xử lý cho nguyên liệu trồng nấm linh chi trên bã mía

Quy trình tổng quát nuôi trồng nấm linh chi trên bã mía

Yêu cầu của cách nuôi trồng nấm linh chi trên bã mía cần đáp ứng những kỹ thuật cơ bản. Sau khi ủ bã mía thì trong vòng 7 đến 8 ngày bạn nên kiểm tra nhiệt độ cũng như độ ẩm để có những điều chỉnh thích hợp.

Nhiệt độ tiêu chuẩn khi ủ bã mía đó là 45 – 60 độ và độ ẩm là 60 đến 65 %, đồng thời ngã sang màu nâu. Sau khi kiểm tra xong bạn tiếp tục ủ bã mía trong vòng 7 đến 8 ngày nữa.

2.3. Phối trộn và đóng thành bịch

Bước cuối của chuẩn bị nguyên liệu đó là phối trộn và đóng thành bịch của công đoạn nuôi trồng nấm linh chi bã mía:

 - Đầu tiên bạn phải xử lý bã mía  trong nam linh chi và các nguyên liệu khác.

- Tỷ lệ pha trộn: 85,3% bã mía đủ tiêu chuẩn, 1,3 bột CaCO3, 5% cám gạo và 10% cám ngô.

- Sau khi trộn xong bạn nên kiểm tra độ ẩm của hỗn hợp đó sao cho dơi vào trong khoảng 60 đến 65%

- Sau khi có được hỗn hợp đủ tiêu chuẩn, công đoạn tiếp theo mà bạn cần làm đó là đòng bịch để trồng nấm linh chi. Kỹ thuật trồng nấm linh chi trên bã mía được thực hiện như sau:

- Chuẩn bị 10 kg túi ni lông với kích thước 25*35 cm và lồng hai lớp lại với nhau, 4kg cổ nút nhựa, 5 kg bông nút, 4 kg nắp đậy và 0.5 kg gói chun buộc cho 1 tấn nguyên liệu. 

- Sau đó tiến hành cho hỗn hợp vào túi, ấn chặt chúng một cách vừa phải để túi ni lông cao 10 đến 13 cm. Tiếp theo bạn làm cổ nút để đặt nút ni lông và nắp đậy.

Sau khi hoàn thành, mỗi bịch nguyên liệu trong quy trình nuôi trồng nấm linh hi trên bã mía có cân nặng khoảng 1.1 kg đến 1.3 kg.

2.4. Hấp thanh trùng để trồng nấm linh chi trên bã mía

Bước quan trọng nhất trong cách ky thuat trong nam linh chi đó là hấp thanh trùng.

- Các túi nguyên liệu trước khi nuôi trồng nấm linh chi thì cấy giống cần phải được hấp thanh trùng bằng cách hấp bằng nồi áp suất với 1,3 – 1,4 at (tương đương 123 – 125 độ C) trong khoảng 3 – 4 giờ; hoặc hấp bằng lò hấp cách thủy ở nhiệt độ 100 độ C trở lên trong khoảng 10 – 12 tiếng kể từ khi nước bắt đầu sôi.

- Sau khi hấp xong, ước tiếp theo của nuôi trồng nấm linh chi trên bã mía là tiến hành chuyển thành các bịch nguyên liệu vào phòng cấy đã đươc vô trùng từ trước bằng vôi bột và lưu huỳnh, tiếp theo đợi cho nguyên liệu nguội trở lại (có thể mất khoảng 12 – 16 tiếng).

2.5. Tiến hành cấy giống trong kỹ thuật nuôi trồng nấm linh chi trên bã mía

Năng suất cao với ký thuật nuôi trồng nấm linh chi trên bã mía

Năng suất cao với ký thuật nuôi trồng nấm linh chi trên bã mía


- Hướng dẫn trồng nấm linh chi :Khi bịch nguyên liệu đã nguội và nhiệt độ chỉ còn khoảng dưới 28  độ C thì bạn có thể cấy giống và trồng nấm linh chi. Dụng cụ dùng để cấy bao gồm có que cấy, bàn cấy, đèn cồn và cồn sát trùng. Chú ý là trong quy trình  trồng nấm linh chi thì cấy, phòng cấy phải được vô trùng thường xuyên.  

- Ươm sợi và nới lỏng nút bông kỹ thuật nuôi trồng nấm linh chi trên bã mía

Sau khi cấy giống, bạn chuyển bịch cấy vào nhà ươm để đảm bảo điều kiện là phải sạch, thoáng và ánh sáng yếu, nhiệt độ 25 – 30 độ C và độ ẩm đạt 70 – 80%. Sau đó đặt bịch cấy lên sàn, giá sàn, hoặc dây treo đã chuẩn bị sẵn, sao cho các bịch có khoảng cách là 2 – 3 cm.

 2.6. Cách chăm sóc nấm linh chi trồng trên bã mía

- Công đoạn chăm sóc, thu hoạch và chế biến cho kỹ thuật nuôi trồng nấm linh chi trên bã mía.

Giai đoạn chăm sóc trong kỹ thuật trồng nấm linh chi trên bã mía bạn phải tưới nước đầy đủ, làm sao cho đủ độ ẩm và ánh sáng cũng như nhiệt độ thích hợp là khoảng 25 đến 28 độ.

Chăm sóc như vậy trong vòng 70 đến 75 ngày thì các bịch nấm sẽ cho thu hoạch đợt thứ nhất. Bạn có thể dùng dao cắt ngang chân nấm sau đó bôi vôi vào vết cắt.

Tiếp tục chăm sóc như quy trình trồng nấm linh chi lúc đầu, sau khoảng 15 đến 20 ngày bạn sẽ thấy được nuôi trồng nấm linh chi trên bã mía mọc quả thể mới. Mỗi một bịch nấm bạn có thể thu hoạch vào khoảng 3 đến 4 lần.

3. Chi phí trồng nấm linh chi là bao nhiêu?

- Dự trù chi phí trồng nấm linh chi cho trang trại trồng nấm chuẩn có diện tích 100m2:

Chi phí trồng nấm linh chi

Bảng dự phí Chi phí trồng nấm linh chi cho trại nấm 100m2

- Hao hụt 5 – 10%, còn lại 9 000 bịch.
- Trọng lượng trung bình thu hoạch 1 bịch nấm x 3 lần = 300g/ 1 bịch
- Tổng thu trong 1 vụ là 9000 bịch x 300g = 450 kg
- Giá thu vào hiện thời: 235.000đ/1kg
- Tổng thu: 450kg x 235.000đ/kg = 105.750.000đ
- Trừ đi tổng chi phí trồng nấm linh chi ra số tiền lời, chia đều 4 tháng ra thu nhập 1 tháng.

Ghi chú: Chi phí trồng nấm linh chi đầu tư nhà trại và giá bịch phôi giao động tùy theo giá thị trường. Bảng trên chưa tính chi phí mặt bằng và chi phí vận chuyển. Đơn giá trên tính trong giai đoạn năm 2004.

- Bạn cũng có thể tham khảo mô hình trồng nấm linh chi hiệu quả với chi phí trồng nấm linh chi thấp như sau:

Anh Đức trồng 2.000 phôi nấm linh chi theo phương thức: Công ty giao phôi (10.000 đồng/phôi) cho gia đình anh trồng và mua lại nấm sản phẩm (500.000đ/kg nấm khô).

Mô hình trồng nấm linh chi đơn giản mà hiệu quả

Mô hình trồng nấm linh chi hiệu quả


Ngoài ra, gia đình anh cũng được bán lẻ với giá 700.000 –  800.000 đồng/kg nấm linh chi khô. Anh Đức cho biết, sau 2 tháng chăm sóc, 2.000 phôi nấm linh sẽ thu được khoảng 30kg nấm linh chi khô. Và sau 1,5 tháng tiếp theo sẽ thu hoạch lần 2. Thường chu kỳ phôi nấm trồng sẽ cho thu hoạch 3 lần.

Với số vốn đầu tư trồng nấm linh chi ban đầu không lớn, ông chăm sóc không cực lắm – chỉ tưới nước và giữ độ ẩm môi trường phù hợp, sau gần nửa năm, 2.000 phôi nấm linh chi sẽ cho thu nhập trên dưới 30 triệu đồng.

Mô hình trồng nầm linh chi mà anh Đức áp dụng hoàn toàn sạch, không sử dụng bất kỳ loại thuốc hóa học nào. Đây là một trong nhiều cách sản xuất, kinh doanh thảo dược quý, phù hợp với những gia đình nhỏ, diện tích canh tác hẹp, ít vốn đầu tư.

Trên đây là kĩ thuật trồng nấm linh chi mà được nhiều người sử dụng và thành công nhưng chi phí  trồng nấm linh chi khá cao, nên có nhiều người từ bỏ việc trồng nấm sang kinh doanh nấm linh chi khô, cao linh chi.

4. Xem thêm sản phẩm được chiết xuất từ nấm linh chi

4.1. Nấm linh chi Phượng Hoàng vàng Hàn Quốc

Nấm linh chi phượng hoàng vàng là sản phẩm quý hiếm của Hàn Quốc, là loại nấm linh chi được sử dụng phổ biến hiện nay, được mọi người rất ưa chuộng bởi nó mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời cho người sử dụng.

Thành phần chất germanium có trong nấm linh chi có khả năng kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư từ đó ngăn ngừa ung thư; nhóm sterois trong nấm có khả năng giải độc gan, bảo vệ gan ngừng tổng hợp cholesterol, trung hòa virut, ức chế vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả với những người mắc bệnh về gan như xơ gan, viêm gan,...

Trong nấm linh chi phượng hoàng có thành phần polysaccharide giúp khôi phục tế bào tiểu đảo tuyến tụy, thúc đẩy quá trình tiết, giảm lượng đường huyết trong máu với những người mắc bệnh tiểu đường.

  nấm linh chi phượng hoàng vàng

Xem chi tiết: Nấm linh chi phượng hoàng

Sử dụng nấm linh chi phượng hoàng giúp cơ thể bài tiết độc tố trong cơ thể, loại bỏ các sắc tố lạ trên da, phòng chống các bệnh ngoài ra như dị ứng, mụn trứng cá,...làm da luôn trẻ đẹp, trắng hồng.

Nấm linh chi phượng hoàng vàng có tác dụng giảm mệt mỏi, trấn tĩnh, hỗ trợ hệ thần kinh hoạt động, thư giãn đầu óc, hỗ trợ điều trị đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, ...

Nấm linh chi phượng hoàng Hàn Quốc giúp tăng cường hệ miễn dịch và kháng siêu vi, khử các gốc tự do trong cơ chế chống lão hóa và ung thư, bảo vệ cơ thể trước tác hại của tia chiếu cạ, chất độc,...

Thường xuyên dùng nấm linh chi phượng hoàng vàng giúp chống nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch vành, giảm cholesterol, trợ tim, lọc máu, thúc đẩy tăng lưu thông tuần hoàn máu,...

Nấm phượng hoàng vàng có khả năng làm giảm huyết áp, điều hòa huyết áp, làm sạch ruột, thúc đẩy các hoạt động của hệ tiêu hóa, chống táo bón mãn tính và tiêu chảy.

4.2. Nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam loại 400g đặc biệt hữu ích cho sức khỏe

Nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam 400g là một loại thảo dược quý hiếm, nấm mọc trên thân gỗ lim và gốc cây nấm lim xanh, mang tới công dụng hỗ trợ điều trị ung thư, giải độc gan, làm đẹp…

Sử dụng Nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam 400g còn giúp nâng cao khả năng giải độc của gan, hỗ trợ và điều trị bệnh viêm gan mãn tính và bệnh xơ gan.
Nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam 400g

Xem chi tiết: Nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam 400g

Đặc biệt, công dụng của nấm lim xanh quảng nam còn được yêu thích nhờ hiệu quả làm đẹp da, giúp chị em giảm cân an toàn. 

Dùng nấm lim xanh quảng nam thường xuyên sẽ tăng cường bồi bổ sức khỏe, cho bạn cảm giác ăn ngon, ngủ ngon hơn.

Hơn nữa, công dụng của nấm lim xanh quảng nam được đánh giá cao chính là khả năng điều hòa huyết áp, tăng cường cũng như cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể, là một món quà vô cùng ý nghĩa và giá trị dành biếu tặng ông bà, cha mẹ.

4.3. Nấm linh chi đỏ núi đá Hàn Quốc hộp quà 1 kg thượng hạng

Nấm linh chi đỏ núi đá Hàn Quốc có vị thơm nồng và đắng đặc trưng, chứa đựng tinh hoa của trời đất mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người.

Sử dụng Nấm linh chi đỏ núi đá Hàn Quốc làm sản sinh các loại vitamin, chất khoáng, đạm… phong phú cần thiết cho cơ thể, giảm mệt mỏi, hỗ trợ thần kinh. Hiệu quả trong loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Qua nghiên cứu cho thấy công dụng nấm linh chi đỏ núi đá Hàn Quốc giúp giải độc, bảo vệ gan, ức chế nhiều vi khuẩn gây bệnh nên rất tốt đối với bệnh về gan mật như xơ gan, viên gan, gan nhiễm mỡ. 

Nấm linh chi đỏ núi đá Hàn Quốc

Xem chi tiêt: Nấm linh chi đỏ núi đá Hàn Quốc

Nấm linh chi đỏ núi đá Hàn Quốc có tác dụng hỗ trợ phòng chữa bệnh tiểu đường, làm giảm đường huyết trong máu, có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường, bài tiết độc tố, loại bỏ sắc tố lạ trên da cho da dẻ đẹp, hồng hào, trị các bệnh ngoài da như trứng cá, dị ứng.  

Ngoài ra, công dụng nấm linh chi đỏ núi đá Hàn Quốc đặc biệt hữu ích trong loại trừ cholesterol trong máu và thành mạch, trợ tim, lọc sạch máu, thúc đẩy quá trình lưu thông máu. 

Sử dụng Nấm linh chi đỏ núi đá Hàn Quốc sẽ điều hòa và ổn định huyết áp, rất tốt cho những bệnh nhân tiểu đường kèm theo huyết áp cao, chống đau đầu và tứ chi, điều hoà kinh nguyệt.

Bên cạnh đó, công dụng nấm linh chi đỏ núi đá Hàn Quốc còn hỗ trợ làm sạch ruột, nâng cao hiệu quả hoạt động hệ tiêu hoá, nên ngừa táo bón mãn tính và tiêu chảy.

Bài viết trên đây đã đem đến cho các bạn những thông tin về cách trồng nấm linh chi tại nhà đơn giản và một số sản phẩm nấm linh chi đem lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe người tiêu dùng.

Siêu thị sâm Hàn Quốc là siêu thị trực tuyến chuyên cung cấp các sản phẩm nấm linh chi, nhân sâm hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn, đông trùng hạ thảo,... chính hãng chất lượng với giá cả vô cùng phải chăng.

Cửa hàng không ngừng cập nhật các sản phẩm và dịch vụ để mang lại cho quý khách sự lựa chọn hài lòng nhất. Quý khách không chỉ được sử dụng các sản phẩm an toàn, đảm bảo mà còn được chúng tôi tư vấn nhiệt tình và chu đáo.  

Mọi chi tiết về sản phẩm xin truy cập trang web siêu thị sâm hàn quốc  hoặc liên hệ theo hotline 0836 355 666 để chúng tôi có thể tư vấn những sản phẩm chăm sóc sức khỏe phù hợp nhất với bạn.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống! 

Lưu ý: Sản phẩm không phải thuốc không có tác dụng và thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Bạn đang ở chuyên mục:
  • Trang chủ
  • »
  • Cam kết
  • »
  • Hướng Dẫn Cách Nuôi Trồng Nấm Linh Chi Đạt Hiệu Quả Cao Nhất

An Cung Ngưu Hoàng

Viên Linh Chi Hàn Quốc

Sâm Tẩm Mật OngHotline: 0836 355 666